Giới thiệu _ Ca Đoàn Cecilia Gx Tân PHú

CA ĐOÀN CECILIA GIÁO XỨ TÂN PHÚ

I- GIỚI THIỆU 

LƯỢC SỬ CA ĐOÀN CECILIA GIÁO XỨ TÂN PHÚ :

Ca đoàn Cecilia là một trong những ca đoàn được thành lập đầu tiên của giáo xứ Tân Phú (khoảng năm 1967) do Cha cố Tiên khởi Đaminh Đinh Xuân Hải, sinh hoạt qua các thời kỳ Cha cố Tiền nhiệm Gioan Baotixita Ngô Xuân Hảo, Cha cố Tôma Trần Quốc Phú, Cha cố Đaminh Vũ Nguyên Thiều, Cha cố Giuse Lê Đình Quế Minh và cho đến nay là Cha xứ đương nhiệm Giuse Lê Hoàng. Trong thời kỳ Cha cố Đaminh Vũ Nguyên Thiều quản xứ, ca đoàn hoạt động và phát triển mạnh mẽ vì cha là một nhạc công xử dụng được nhiều loại nhạc cụ và rất yêu mến âm nhạc nên đã đầu tư khá công phu cho việc xây dựng các ca đoàn của giáo xứ.

Ca trưởng đầu tiên của ca đoàn là Chị Maria Nguyễn Thị Hoa (Con Bà quản Tuần) kế nhiệm là chị Anna Cecilia Vũ Thị Nga, chị Maria Đinh Thị Lan, anh Giuse Nguyễn Văn Phát và hiện nay là chị Anna Nguyễn Thị Ngọc Anh (từ năm 1990-2017).
Các nhạc trưởng của ca đoàn là Cha Giuse Đinh Quang Thịnh, nhạc sĩ Phêrô Bùi Thế Thông, anh Vicente Cao Thanh Hoàng, nhạc sĩ Nguyên Kha (Bác sĩ Nguyễn Công Khả U.S.A) Thầy Nguyễn Công Hỷ, Chị Lê Thị Bạch Yến, Thầy Giuse Hòa và chị Maria Đinh Thị Mây.

Để việc sinh hoạt được thuận tiện và giúp ca đoàn phát triển một số vị Ân nhân đã đóng góp cả tinh thần vật chất cho ca đoàn trong nhiều năm;nhưng luôn sát cánh cùng ca đoàn để nâng đỡ thường xuyên nhất là ông bà Đaminh Têrêsa Nguyễn Tiến Anh trước đây là giáo dân xứ Tân Phú nay đang định cư tại Hoa kỳ.

Với 25 nữ ca viên và 2 nhạc công, ca đoàn phụ trách hát lễ thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu lúc 5g (Lễ thứ 2), ca đoàn được sự hướng dẫn của Ca trưởng đương nhiệm kiêm Nhạc trưởng Anna Nguyễn Thị Ngọc Anh. Được biết, chị cũng sáng tác một số ca khúc để phục vụ hát lễ và một trong đó là “Tình ca Cecilia” mà ca đoàn đã xử dụng trong Thánh lễ bổn mạng hôm nay.

(*** Chúng tôi đang chờ cập nhật thêm thông tin này !)

Xem Album : Ca đoàn Cêcilia giáo xứ Tân Phú mừng BM 2016 

 

Ca Đoàn Cecilia mừng BM 2017