Giáo xứ Tân Phú: Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

 

Giáo xứ Tân Phú: Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

“Thực hiện lời Mẹ Maria, sống xứng đáng là con cái Chúa và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ mà ơn của Chúa tuôn đổ cho ta được hưởng hạnh phúc vinh quang với Chúa”, là lời nhắn nhủ của Lm Giuse Lê Hoàng – Chánh xứ Tân Phú khi chủ sự Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, được cử hành vào lúc 12g ngày 13.10.2018, tại giáo xứ Tân Phú.

Đồng tế có hai linh mục phó xứ: Giuse Phạm Công Minh, Giuse Kiều Hoàng An và Lm PioX Phan Đình Tiến, dòng Thánh Giá.

Hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ, HĐMV GX, các hội đoàn và khoảng 2000 cộng đoàn dân Chúa.

Trước tiên, Cha chánh xứ làm phép những cành hoa huệ trên tay cộng đoàn tham dự Thánh Lễ và xông hương tượng Đức Mẹ Fatima trước khi cung nghinh Đức Mẹ. Bài hát “Cung chúc Trinh vương” được ca đoàn cất lên hướng mọi tâm hồn về Mẹ Fatima. Đại diện một số đoàn thể và HĐMV trong trang nghiêm, thành kính đã rước kiệu tượng Đức Mẹ quanh hành lang nhà thờ trước khi cử hành Thánh lễ.

                                    

Xem Album – Gx Tân Phú Lễ Mẹ Fatima 13/10/2018

Thánh lễ

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ đã nhắc lại biến cố cách đây 101 năm Đức Mẹ đã hiện ra tại Fatima – nước Bồ Đào Nha, trong bối cảnh thế giới bất ổn và sa sút về nhiều mặt…. Đức Mẹ hiện ra đã ban ba mệnh lệnh: Ăn năn tội cải thiện đời sống – Tôn sùng Mẫu Tâm – siêng năng lần hạt Mân côi. Cha nhấn mạnh: “Ngày nay chúng ta cũng đang sống trong một thế giới cũng đầy bất an thì sự hiện diện của Mẹ Maria là cần thiết để chúng ta tìm về sự an bình, thực hiện lời Mẹ, sống xứng đáng là con cái Chúa và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ mà ơn của Chúa tuôn đổ cho ta được hưởng hạnh phúc vinh quang với Chúa”.

Khởi đầu bài giảng, cha Giuse Kiều Hoàng An nhắc lại biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, qua đó nói lên lòng thương xót của Thiên Chúa. Cử hành Thánh lễ kỷ niệm này để nhắc nhớ mỗi người về lòng yêu mến Đức Maria, lòng tin yêu Chúa.

Biến cố Đức Mẹ hiện ra là một biến cố lịch sử, lòng sùng kính Đức Mẹ đã ăn sâu trong đời sống người Công Giáo từ lâu đời. Đức Mẹ ban ơn trợ giúp trong những lúc gặp thử thách, trong đêm tối đức tin.

Đức Mẹ hiện ra nhắc nhở mọi người sống tin tưởng, phó thác vào Thiên Chúa, nhắc nhở luôn biết tạ ơn Chúa và cám ơn Đức Mẹ; dâng lên Chúa trái tim như chính Mẹ đã dâng.

Kết thúc bài giảng cha nhắc lại lời tiên báo của ông Simêon khi Mẹ dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ: “Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà, ngõ hầu những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người phải lộ ra” (Lc 2,35). Cha nói: “Ước mong mọi người biết mở lòng ra để yêu mến Chúa và Mẹ maria. Xin để trái tim Mẹ mở rộng con tim của chúng ta biết yêu mến Chúa và yêu mến tha nhân trong tình bác ái”.

Kết thúc Thánh lễ với bài hát “Năm xưa tên cây sồi”, nhánh huệ thơm ngát trên tay nhắc nhở cộng đoàn sống ba mệnh lệnh Fatima, như muôn đóa hoa lòng dâng lên Mẹ, đặc biệt trong tháng Mân Côi này.

TruyenthongGx

Gx Tân Phú – Cung Nghinh Mẹ Fatima ngày 13/10/18

Gx Tân Phú – Bài giẢng Le Mẹ Fatima 13/10/2018