Gx. Tân Phú _ Kính Viếng và Thánh Lễ cầu cho Bà Cố MARIA.

Gx. Tân Phú _ Kính Viếng và Thánh Lễ cầu cho Bà Cố MARIA.

TruyenthongG/x

.

  

GIÁO XỨ TÂN PHÚ PHÚNG VIẾNG THÂN MẪU CHA GIUSE NGUYỄN VĂN LÃNH (Nguyên Phó xứ Tân Phú ) Và DÂNG LỄ CẦU NGUYỆN CHO BÀ CỐ MARIA

“ .Vậy, dù sống, dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Chúa.Vì Đức Kitô đã chết và sống lại, chính là để làm Chúa kẻ sống cũng như kẻ chết” (Rm 14,7-9)

Được tin Bà cố Maria Nguyễn Thị Đào thân mẫu Cha Giuse Nguyễn Văn Lãnh (Nguyên Phó xứ Tân Phú )sinh năm 1937 đã được Chúa gọi về vào lúc 14g30 ngày 05-12-218 tại nhà riêng số 02 đường 44 Khu phố 2 phường Bình Trưng Đông thuộc giáo xứ Tân Lâp hạt Thủ Thiêm Tổng giáo phận Sài Gòn, hưởng thọ 81 tuổi.

Cộng đoàn giáo xứ Tân Phú đã đến Phúng viếng và hiệp thông trong thánh lễ tại gia lúc 8g30 do Cha xứ Tân Phú Giuse Lê Hoàng chủ sự, cùng đồng tế có quý Cha Phó, Cha Giuse Kiều Hoàng An và Giuse Phạm Công Minh. Tham dự thánh lễ có Hội đồng Mục vụ, quý đại diện các Đoàn thể, các Ca đoàn cùng Linh tông huyết tộc và bà con thân thuộc của Bà cố Maria.

Mở đầu thánh lễ Cha Giuse chủ sự nhắc lại những kỷ niệm và công lao của Cha Giuse trong suốt 7 năm trong tác vụ linh mục tại giáo xứ Tân Phú. Cha cũng thay mặt tất cả quý cha, quý Sơ cùng công đoàn dân Chúa chia buồn đến tang quyến, linh tông huyết tộc đặc biệt là Cha Giuse Nguyễn Văn Lãnh và Sơ Maria chị của Cha.

Theo bài giảng lễ Cha Giuse Kiều Hoàng An đã xúc động kể lại công đức của Ông bà cố, nhất là hơn 18 năm nay sau khi Ông cố Giuse Nguyễn Văn Mạnh qua đời vì trọng bệnh Bà cố Maria đã một mình nuôi dạy 7 người con trưởng thành (4 Trai vả 3 Gái) trong đó con gái thứ 2 là Sơ Maria Nguyễn Thị Lãm tu dòng Mân côi Chí Hòa và Cha Giuse Nguyễn Văn Lãnh hiện nay là Chánh xứ Tân Quy (Củ chi) Cha cũng nhấn mạnh về vai trò của người Mẹ trong gia đình là rất quan trọng như Cha đã hằng cầu nguyện”Lạy Chúa ! Xin cho mẹ con sống lâu với con để mẹ con nhắc nhở con về bổn phận của một linh mục và đời sống đức Tin của một Kito hữu cũng như chia sẻ với con về những vui buồn trong cuộc sống” rồi Cha lại xin Chúa cho mẹ Cha sống đến khi Cha được làm Cha xứ để Bà cố kềm chế những khiếm khuyết của Cha và hôm nay khi Cha Giuse lãnh mới được về Quản xứ Tân Quy (Củ Chi) thì Bà cố đã ra đi rồi!!

Trước khi nhận phép lành từ Cha chủ sự, thay mặt cho Đại gia đình và các anh chị em;Cha Giuse Nguyễn Văn Lãnh đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn đối với Cha Chánh xứ Giuse Lê Hoàng, quý Cha Phó đã dành những thời giờ quý giá trong ngày cuối năm đến chia buồn và dâng thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Thân mẫu của Cha, Cha cũng cám ơn quý Hội đồng Mục vụ, quý Đoàn thể, Ca đoàn đã đến phúng viếng và hiệp thông cầu nguyện cho mẹ Cha.
Kết thúc thánh lễ Cha xứ đọc kinh Lạy Cha và kinh Tin Kính để cầu nguyện cho các linh hồn Bà cố Maria và các linh hồn.Tất cả cùng hiệp thông với niềm tin tưởng tuyệt đối vào Lòng thương xót của Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria.