Gia Đình – Hiệp Hội Thánh Mẫu Gx Tân Phú mừng bổn Mạng

Gia Đình – Hiệp Hội Thánh Mẫu Gx Tân Phú mừng bổn Mạng

“Vâng ! Tôi là nữ tỳ của Chúa tôi xin vâng theo lời Sứ thần truyền” (Lc 1,38)

“Cung chúc Trinh Vương không hề nhiễm tội truyền, thật Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ khiết trinh trọn đời. Cung chúc Trinh Vương là kho tích ơn thiêng, Mẹ đã hy sinh lập công để cứu chuộc nhân loại”. là những lời ca ngợi Mẹ Maria mà ca đoàn Hiệp hội Thánh Mẫu đã cất lên trong thánh lễ mừng bổn mạng trong ngày lễ mừng bổn mạng vào lúc 17g ngày Thứ Bảy 08-12-2018.

Sau khi các hội viên rước Cha chủ tế Pio Nguyễn Văn Tiến chủ sự thánh lễ lên cung thánh, các chị trở về chỗ ngồi và Cha chủ sự chia sẻ đầu lễ : Hôm nay, thể giáo hội hân hoan mừng kính trọng thể lễ Me Maria Vô nhiễm Nguyên tội là bổn mạng của Hiệp hội Thánh Mẫu gx Tân Phú. Chúng ta cầu xin Chúa ban nhiều ơn lành cho các chị để các chị được noi gương Mẹ và trở nên giống Đấng bổn mạng của mình.

Xem tất cả hình : Hiệp Hội Thánh Mẫu Gx Tân Phú mừng bổn Mạng

Theo bài Tin mừng Thánh Luca (Lc 1,26-38) Cha chia sẻ:

Khi Mẹ Maria thưa với Sứ thần ”Này tôi là tôi tá Chúa, tôi vâng như lời Sứ thần truyền thì Mẹ đã trở thành Mẹ Thiên Chúa. Vậy vô nhiễm nguyên tội là gì và tại sao Mẹ phải vô nhiễm nguyên tội? Thưa vì Mẹ sẽ cưu mang Ngôi Hai Thiên Chúa trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa dành cho loài người và Mẹ không nhiễm tội gốc mà Tổ tông chúng ta đã Mẹ phạm. Như vậy, từ lúc Mẹ còn là phôi thai trong lòng của Mẹ mình thì Me đã được đặc ân ấy và ngoài đặc ân vừa kẻ thì Mẹ còn ba đặc ân nữa là: Mẹ Đồng Trinh, Mẹ Hồn xác Lên trời và là Mẹ Thiên Chúa.

Tháng 12- 1854 Đức Thánh Cha Pio thứ IX đã công bố tín điều Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội và 4 năm sau đó khi hiện ra với Chị Betnadet Mẹ cũng xác nhận ”Ta là Đấng Vô nhiễm Nguyên tội”. Qua Mẹ Chúa Giêsu đã vào đời và chúng ta đã nhận được ơn cứu độ từ đây. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa đã ban ơn cứu độ và tạ ơn Mẹ Maria vì nhờ Mẹ chúng ta mới lãnh nận được ơn phước này. Ước mong tất cả các chị em Hiệp hội Thánh Mẫu sẽ trở nên giống Mẹ trong đời thường và đời sống Đức Tin.

Trước khi ban phép lành Cha chủ sự Giuse đã chúc mừng quý bà, quý chị và Hiệp hội Thánh Mẫu đã nhận Mẹ Maria Vô nhiễm là bổn mạng. Sau khi ca doàn hát bài kết lễ “Cảm mến ân tình“. Quý Cha đã xuống chụp hình lưu niệm với các Hội viên và Ca viên của Hiệp hội Thánh Mẫu.

Phương Nga