Giáo xứ Tân Phú: Đêm diễn nguyện thánh ca Giáng Sinh 2018

Giáo xứ Tân Phú: Đêm diễn nguyện thánh ca Giáng Sinh 2018

 

Trong niềm vui đón mừng đại Lễ Giáng Sinh, Giáo xứ Tân Phú, Hạt Tân Sơn Nhì, TGP Sài Gòn, đã tổ chức hoành tráng Đêm diễn nguyện thánh ca Giáng Sinh với chủ đề: “Giáng Sinh yêu thương” vào lúc 19g15 ngày 20.12.2018, tại khán Đài Đức Mẹ của giáo xứ.

Thành phần tham dự gồm có:

  • Trưởng Ban tổ chức: Linh mục Giuse Kiều Hoàng An – Phó xứ Tân Phú.
  • Thành phần giám khảo: Lm, Giuse Lê Hoàng –  Chánh xứ Tân Phú, Lm. Giuse Phạm Công Minh – Phó xứ, Lm. PiôX Phan Đình Tiến – phụ tá GX Tân Phú, Lm GB. Phạm Ngọc Sơn. (Thuộc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn), Nhạc sĩ Ý Vũ.
  • Quý tu sĩ nam nữ, qúy HĐMV giáo xứ, quý Đoàn Thể, anh Giuse Nguyễn Văn Quý, 8 ca đoàn, cộng đoàn và tất cả các em Thiếu nhi.

Chương trình Đêm diễn nguyện gồm 2 phần chính: Phần I: với Chủ đề “ Lạy Chúa xin hãy đến – Chúng con đang ngóng trông Ngài” và Phần II : Niềm vui Giáng Sinh – Hát khen mừng Chúa Giáng Sinh.

Khai mạc

Cha chánh xứ đã khai mạc chương trình. Ngài nói: “Trong tâm tình mừng Lễ Giáng Sinh – Mừng Ngôi Hai, Con Thiên Chúa đến lần thứ I, cộng đoàn giáo xứ đã chuẩn bị tâm hồn, tĩnh tâm, lãnh nhận BT Hòa Giải; chuẩn bị bên ngoài, đã trang hoàng, làm hang đá, chuẩn bị cho Đêm diễn nguyện. Cảm ơn sự hy sinh đóng góp công sức của mọi người.” Cha đã làm phút thánh hóa và tuyên bố khai mạc Đêm diễn nguyện trong tiếng vỗ tay của toàn thể cộng đoàn và ánh pháo bông rực sáng.

Xem tất cả hình – Đêm diễn nguyện thánh ca Giáng Sinh 2018

 

Phần I

Trên nền nhạc êm dịu mở đầu chương trình, vũ đoàn gồm 5 thiếu nữ trang phục soire trắng múa minh họa trông như những Thiên thần đưa mọi người vào tâm tình của ý nghĩa bài hát “Maranatha – Ngài ơi mau đến”.

Tiếp nối là bài “Trái cấm” của nhạc sĩ Ý Vũ do ca sĩ Lưu Tuấn trình bày, có phần múa đương đại minh họa. “Trái cấm” sự cám dỗ khởi từ xưa nơi vườn địa đàng, và còn cho đến ngay nay giữa “vườn đời”. Thân phận con người yếu hèn nếu không có ơn Chúa không dễ thoát khỏi cám dỗ, vì có những sự cám dỗ rất ngọt ngào. Ôi trái cấm! Xin Chúa đến cứu con.

Trong tâm tình chờ mong Chúa đến, ca đoàn Hiệp Hội Thánh Mẫu đã trình bày nhạc phẩm “Kinh cầu Giáng Sinh”. Nối tiếp với ý nghĩa này, ngành Thiếu đã trình bày phần diễn nguyện “Chúa sinh ra đời” – theo lời Kinh Thánh từ lúc Thiên Thần truyền tin cho đến khi Chúa sinh ra nơi hang đá Bêlem.

Phần II

Hát khen mừng Chúa Giáng Sinh trong niềm vui, các ca đoàn lần lượt trình bày những nhạc phẩm: “Tiếng muôn Thiên Thần” – Sáng tác (ST) Lm. Kim Long, do ca đoàn Thiếu nhi trình bày và múa minh họa của các thiên thần thiếu nhi. Ca Đoàn Catarina trình bày Thánh ca “Vinh Danh Thiên Chúa”, sáng Tác của Cố Nhạc Sư Phanxico Hải Linh. Nhạc phẩm “Rộn ràng Giáng Sinh” cuả nhạc sĩ Đức Huy, do nhóm tứ ca: Vũ Thắng, Tiến Dũng, Anh Tú và Lm Giuse Phạm Công Minh. Nhạc Phẩm “ Nhạc Khúc Đêm Đông”, Sáng tác Thái Nguyên được sự thể hiện của Ca Đoàn Junior. Tiếp theo là phần múa của các em Thiếu nhi trên nhạc nền vui rộn ràng “Noel về”, các em dễ thương, hồn nhiên thỏa sức nhảy múa, được sự cổ vũ nồng nhiệt của phụ huynh.

Đêm nay, đêm Thánh tuyệt vời, tiếng hát muôn Thiên Thần hòa với muôn tinh tú trên trời xanh lấp lánh hòa tấu lên bản trường ca bất tận hoan ca tôn vinh Tình yêu Thiên Chúa. Ca Đoàn Thánh Tâm đã hợp xướng “ Mừng Con Chúa”, nhạc và lời Ngọc Linh. Tiếp theo, ca sĩ Thoại Nghi trình bày sáng tác của nhạc sỹ Ý Vũ, nhạc phẩm “Mùa Tình yêu nở hoa” – Trời với đất hợp tấu tiếng ca, vì Con Chúa ở giữa chúng ta, một Tình Yêu từ nay nở hoa, đời có Chúa đẹp muôn ước mơ.

Ca đoàn Hiền Mẫu trình bày nhạc phẩm “Ba Vua”, nối tiếp phần múa sôi động “Liên khúc Giáng Sinh” của ngành Ấu, trong trang phục noel xinh xắn dễ thương.

Kế tiếp, ca Đoàn Giuse trình bày sáng tác của cố Nhạc Sư Hải linh, nhạc phẩm “Say Noel” – Chúa Hài Đồng ngự đến, đem hoan lạc trời cao. Đêm nay thơ kính mến, đêm nay sẽ say ngã lao đao.

Trong mùa giáng sinh chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ với những người nghèo khó, bất hạnh… bằng những việc làm cụ thể để họ có thể cảm nhận được sự an ủi, niềm vui và bình an trong cuộc sống. Nhạc phẩm “ Có Những mảnh đời” sáng tác của NS Ý vũ, được trình bày qua tiếng hát của CS. Thoại Nghi, đã gọi mời lòng thương cảm những mảnh đời đang chờ chúng ta làm dịu vơi nỗi đau.

Nhạc phẩm cuối cùng của Ý Vũ, “Chuyện đêm Thánh” – Đêm giao hòa trời và đất, chuyện Đấng cứu tinh trần gian ra đời; được song ca Diệu Hiền và Thoại Nghi trình bày.

Kết thúc chương trình, Lm. Giuse Kiều Hoàng An đã phát biểu: “Tạ ơn Chúa đã ban ơn của giáo xứ Tân Phú ngày vui hôm nay”. Cha lần lượt cảm ơn cha chánh xứ, cha GB. Phạm Ngọc Sơn, Ban cố vấn chương trình (Nhạc sĩ Ý Vũ và anh Giuse Nguyễn Văn Quý), các ca sĩ; 8 ca đoàn, HĐMV GX, quý Hội đoàn, các em Thiếu nhi, Ban kỹ thuật âm thanh Sài Gòn, Ban MV Truyền Thông, và tất cả những ai đã góp công sức cho chương trình. Sự hiện diện của mọi người đã góp phần làm Vinh Danh Thiên Chúa. Tiếp theo, quý cha và ông Phó CT HĐMV GX đã trao phần thưởng cho 8 ca đoàn, trong đó ca đoàn Thánh Tâm đã dành giải xuất sắc.

Chương trình được khép lại với bài Thánh ca “Hang Bê lem” tác phầm của cố nhạc sư Hải Linh và Minh Châu do ca đoàn Cecilia cùng tất cả cộng đoàn hợp xướng.

Bài Tiến Hương & ảnh Daminhhung