Gx Tân Phú _ Kính viếng & Dâng Thánh lễ cầu cho Cha cố Vinh Sơn Nguyễn Văn Định.

Gx Tân Phú _ Kính viếng & Dâng Thánh lễ cầu cho Cha cố Vinh Sơn Nguyễn Văn Định.

“Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời “(Kinh  Hòa Bình)

Được tin Cha cố Vinh Sơn Nguyễn Văn Định (Nguyên Phó xứ Tân Phú) được Chúa gọi về.Cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng, quý Cha Phó, quý HĐ Mục vụ và quý đại diện Đoàn thể đã đến kính viếng và hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố tại giáo xứ Chính Lộ, phường 15 quận Bình Thạnh và lúc 9g Thứ Sáu 22-02-2019.

Khi mọi người vừa dừng trước cổng thánh đường Cha Phêrô Nguyễn Văn Hành Chánh xứ Chính Lộ cũng là Nghĩa tử của Cha cố ra đón tiếp. Sau ít phút trao đổi và thánh lễ trước đó kết thúc, Cha xứ Phêrô đã mời tất cả vào trong thánh đường thắp hương trước linh cữu và dâng thánh lễ do Cha xứ Giuse Lê Hoàng chủ sự, Cha Pio Nguyễn Văn Tiến và Cha Giuse Phạm Công Minh trong lễ phục tím tiến lên cung thánh.

Cha Giuse chủ sự nói với cộng đoàn: Trong niềm tin vào Chúa Kitô phục sinh,chúng ta quy tụ nơi đây để cầu nguyện cho Cha cố Vinh Sơn với 81 năm tuổi đời và 53 năm tác vụ linh mục, với sự dâng hiến đó, chắc chắn Chúa sẽ đưa Cha cố Vinh Sơn về bên Chúa và Mẹ Maria. Nhưng đã là con người thì không ai tránh khỏi lỗi lầm nên chúng ta cùng cầu nguyện cho Cha cố Vinh Sơn được sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.

Theo bài Tin Mừng Thánh Luca (12,35-38) Cha Giuse Phạm Công Minh chia sẻ:

Con người chúng ta xét về mặt tự nhiên, thì khác nhau nhiều về: Tuổi tác, học vấn, nghề nghiệp tài năng, thành phần xã hội, diện mạo vvv. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là ai cũng phải chết. Tại sao con lại chọn bài Tin Mừng hôm nay? Thưa,vì Chúa đến rất bất ngờ.

Từ em bé 1,5,10 tuổi đến người lớn 20,30,50,70 tuổi và cả Cha cố Vinh Sơn đã 81 tuổi cũng phải chết. Do đó chúng ta luôn phải tỉnh thức và sẵn sàng cũng như luôn xem lại bản thân chúng ta đã sống xứng đáng là con Chúa hay chưa? nhất là linh mục chúng con cũng chỉ là con người và cùng trang lứa với con cháu của quý ông bà nên xin quý ông bà luôn cầu nguyện nhiều cho chúng con và đặc biệt là cầu nguyện cho Cha cố Vinh Sơn hôm nay vì Cha đã có thời gian phục vụ cho giáo xứ Tân Phú (2003-2005) Xin Chúa cho Cha cố Vinh Sơn sớm về bên Chúa để Cha cố lại cầu nguyện cho chúng ta.

Trước khi ban phép lành Cha xứ Giuse Lê Hoàng cám ơn Cha xứ Phêrô đã tạo điều kiện cho quý Cha dâng lễ và ca đoàn đã phục vụ hát lễ. Tục ngữ có câu”Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” vì vậy trong tâm tình biết ơn Cha cố và chia sẻ nỗi buồn với Cha xứ Phêrô mà gx Tân Phú chúng ta đã hiệp thông cầu nguyện trong thánh lễ hôm nay.

Cha xứ Phêrô cũng đáp lại bằng lời cảm tạ quý Cha và cộng đoàn gx Tân Phú, Cha được biết gx Tân Phú rất đông giáo dân và các sinh hoạt đa dạng, nhưng Cha xứ Giuse Lê Hoàng và quý Cha đã không ngại đường xa và thời gian để về đây dâng thánh lễ cầu nguyện là điều rất quý giá. Xin Chúa và Mẹ Maria luôn ban nhiều ơn lành cho quý Cha và cộng đoàn.

Kết thúc thánh lễ tất cả cùng đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Tin Kính và thắp hương vảy nước phép trước linh cữu Cha cố Vinh Sơn. Ca đoàn cất lên lời ca “Từ vực sâu  tối con cầu xin Chúa Chúa ơi ! Từ vực sâu thương đau con đợi trông Chúa nhân lời..” trong tâm tình thương tiếc và tưởng nhớ Cha cố Vinh Sơn đã ra đi …

TruyenthongGx.

Phương Nga

 

Mục vụ :
1975 – 1988 Sancta Maria
1988 – 2003 Giáo xứ Phú Hiền
2003 – 2005 Giáo xứ Tân Phú
2005 – 2015 Giáo xứ Antôn
2015 Nghỉ hưu

Đã trở về Nhà Cha lúc 08g00 ngày thứ Tư 20 tháng 02 năm 2019, tại bệnh viện Trưng Vương, hưởng thọ 81 tuổi, sau 53 năm linh mục.

BTT.G/x.