Giáo xứ Tân Phú: Mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh 2019

Giáo xứ Tân Phú: Mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh 2019

 Giáo xứ Tân Phú, hạt Tân Sơn Nhì TGP Sài Gòn đã cử hành long trọng Đại lễ Chúa Phục Sinh, cũng là bổn mạng của giáo họ Phúc Sinh vào chiều Chúa Nhật ngày 21.4.2019  tại giáo xứ.

Rước kiệu

Đúng 17g15, cộng đoàn Gx. Tân Phú đã hiện diện rất đông tại sân thánh đường, để tham dự cuộc rước cung nghinh Chúa Phục Sinh.

Đoàn rước gồm 24 thành phần tham dự: Quý cha, quý sơ, quý chức tân cựu, các đoàn thể Công giáo Tiến hành, các đội hoa thuộc các giáo họ và cộng đoàn Gx. Tân Phú. Kiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm và kiệu Chúa Phục Sinh được giáo họ Phục Sinh đảm trách. Mọi người trong hàng ngũ, trang nghiêm cung nghinh Chúa Phục Sinh xung quanh thánh đường trong tiếng hát không ngơi của ca đoàn ca mừng Chúa Phục Sinh. Kết thúc cuộc rước, đoàn người tiến vào thánh đường.

Xem Album ảnh 

Thánh lễ

Lúc 17g30, Thánh lễ do linh mục (Lm) chánh xứ Giuse Lê Hoàng chủ sự, đồng tế có ba linh mục phó: Giuse Phạm Công Minh, Giuse Kiều Hoàng An và Lm PioX Phan Đình Tiến.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự đã vui mừng công bố: “Chúa đã sống lại thật rồi! Alleluia! Ngài đã chiến thắng tội lỗi, sự chết, mở ra cho chúng ta niềm tin và hy vọng cùng được sống lại với Ngài và bước đi trong ánh sáng Phục Sinh của Ngài.

Trong bài giảng, với niềm hân hoan vui mừng Mừng Chúa Phục Sinh, cha chủ sự đã giảng các ý chủ đạo:

Chúng ta vừa cung nghinh tượng Chúa Phục Sinh để tôn vinh Đấng đã chiến thắng sự chết, dẫn đưa chúng ta vào sự sống mới với sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, để sự sáng Phục Sinh của Chúa Kitô nơi chúng ta cũng chiếu tỏa nơi mọi người chung quanh.

Đức Kitô đã đi vào thế gian thực hiện Lời hứa cứu độ của Chúa Cha. Từ nay chúng ta không còn sống trong bóng tối của sự chết, nhưng sống trong ánh sáng Phục Sinh của Đức Kitô. Trong Bài đọc I nói đến Chúa Kitô đã sống lại thật và ở cùng chúng ta cho đến ngày tận thế, để chúng ta đủ sức lăn tảng đá sự dữ cản trở tâm hồn đón nhận Chúa. Trong Mùa Chay vừa qua, cha xứ vui mừng vì có nhiều người trong nhiều năm, nhiều chục năm không lãnh nhận bí tích Giao hòa với Chúa. Nay đã mở rộng tâm hồn để đón nhận ánh sáng của Chúa chiếu soi, được hưởng sự bình an, hạnh phúc trong sự sống mới, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Kết thúc bài giảng, cha mong muốn mỗi người luôn luôn sống trong niềm vui Chúa Phục Sinh, trở nên chứng nhân cho những người chưa nhận biết Chúa và những người sống đức tin ơ hờ, nguội lạnh.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha chánh xứ đã thay mặt giáo xứ cảm ơn các đoàn hội, quý xơ, đặc biệt là giáo họ Phục Sinh đã góp phần trong việc chuẩn bị mừng Đại lễ Phục Sinh long trọng và ý nghĩa. Cha đã khen ngợi giáo họ Phục Sinh đã thăng tiến trong đời sống đức tin và sự phục vụ; cộng tác với giáo xứ làm tôn vinh danh Chúa. Sau cùng, cha gởi lời Chúc ân sủng và bình an của Chúa Phục sinh đến từng người, từng gia đình trong GX Tân Phú.

Thánh lễ đã kết thúc với bài hát “Chúa nay thực đã Phục Sinh”, diễn tả niềm vui hạnh phúc không gì hơn của những người tin.

Sau Thánh lễ, giáo họ Phục sinh có bữa tiệc thân mật. Dịp này, ông Hilariô Nguyễn Thế Quang – Trùm chánh giáo họ Phục Sinh – đã giới thiệu Ban Điều hành của giáo họ, và cảm ơn các ân nhân đã giúp công sức cho giáo họ.

TruyenthongGx