BẢN TIN – Giáo xứ Tân Phú: Hành hương và tĩnh dưỡng – 2019

BẢN TIN – Giáo xứ Tân Phú: Hành hương và du lịch

Ban Truyền thông Gx.

Linh mục Giuse Lê Hoàng, chánh xứ Tân Phú đã tổ chức một chuyến hành hương đến Trung Tâm hành hương Thánh Mẫu TàPao và nghỉ mát tại Resorts Phan Thiết trong 3 ngày 2 đêm, từ ngày 06 – 08/5/2019. Đoàn có hơn 130 người gồm có: Cha chánh xứ, và 3 cha phó; quý Ban Thường Vụ tân, cựu; quý Ban Điều Hành 5 Giáo họ, giáo khu; và đại diện các Đoàn Thể Công Giáo Tiến Hành trong giáo xứ. Ngoài ra còn có phu nhân hoặc phu quân của quý chức (Đoàn Tân Phú).

Khởi hành đến linh địa TàPao dâng Thánh lễ

Lúc 4g30 ngày 06.5.2019, Đoàn Tân Phú đã cầu nguyện tại Đài Đức Mẹ giáo xứ, tạ ơn Chúa và dâng chuyến đi này cho Chúa với sự phù trợ của Đức Mẹ Maria.

Đúng 5g, xe chở Đoàn Tân Phú khởi hành và đến TàPao lúc 9g. Quy tụ dưới chân Đức Mẹ, quý cha dâng Thánh lễ đồng tế lúc 10g. Thánh lễ là dấu chỉ của Tình yêu Thiên Chúa trao ban sức sống, ơn Cứu độ đối với con người và cũng nơi đây thể hiện dấu chỉ hiệp thông yêu thương của Đoàn Tân Phú dành cho nhau, cùng sống niềm tin, cùng cộng tác với nhau phục vụ làm sáng danh Chúa.

Trong bài giảng, cha Phó Giuse Kiều Hoàng An cũng giải thích ý nghĩa của “Hành hương”. Đến nơi linh thiêng với tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, xin Ngài ban ơn và khi trở về nơi cộng đoàn giáo xứ với trái tin đầy ắp tình yêu thương. Ngài cũng nhắc nhở mọi người luôn cầu nguyện cho quý cha có sức khỏe và tràn đầy ơn Chúa trong đời sống phục vụ. Đặc biệt, trong Năm Thánh mừng kỷ niệm 60 năm khánh thành tượng Đài Đức Mẹ núi Tàpao, Đoàn Tân Phú đã được lãnh nhận Ơn Toàn Xá từ cha chánh xứ, chủ sự Thánh lễ.

Tại khu nghỉ mát (Resorts), mỗi ngày đều có Thánh lễ đồng tế, do cha chánh xứ chủ sự. Cha Giuse An đã chia sẻ Lời Chúa.
Lời Chúa cho biết hành trình đức tin của dân Do Thái trong sa mạc, nhắc nhở hành trình đức tin của chúng ta luôn có Chúa kề bên. Chúa Giêsu chính là Bánh trường sinh, Ngài nói: “Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ!” (Ga 6,35). Ngài chính là niềm vui, là Người quy tụ cộng đoàn giáo xứ trong sự hiệp nhất yêu thương. Vì vậy, người tín hữu cần dâng lời tạ ơn Chúa không ngừng, tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện.
Thư giãn bên nhau

Sau những ngày toàn tâm chung sức đồng hành trong việc mừng Đại Lễ Phục Sinh, Đoàn Tân Phú có những ngày này được nghỉ ngơi, thư giãn, có thể dành nhiều thời gian chia sẻ, tâm sự giữa vợ chồng, hoặc trong khu -họ, đoàn thể; cùng đồng bàn trong bữa ăn…. Đặc biệt là trong bữa ăn khuya mọi người cùng cất lên những lời ca, hòa với âm vang sóng biển ca tụng Thiên Chúa. Tất cả mọi người đã được sống trong bầu khí yêu thương hiệp nhất. Mong ước của quý cha: “Ước gì niềm vui được kéo dài, giáo xứ trở thành cộng đoàn yêu thương và là chứng nhân cho Chúa, được sống bên Chúa mãi mãi như lời Chúa hứa”.

Lúc 13g trưa, Tạm biệt biển Phan Thiết, tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau, vì đã cho có thời gian được ngụp lặn trong “Đại dương mênh mông”; hoặc khi đón ánh bình minh nơi Đồi Cát Hồng rồi ngồi trên máng trượt dốc, hòa trong tiếng cười sảng khoái….tất cả đã lưu lại nhiều dấu ấn kỷ niệm. Cha chánh xứ đã đại diện cảm ơn Ban Tổ Chức. Xin Chúa ban ơn cho tất cả mọi người đã cộng tác, góp phần cho những ngày này thêm ý nghĩa. Cha cũng cầu chúc mọi người khi trở về với gia đình và giáo xứ sẽ cố gắng hơn nữa trong sự hy sinh, đoàn kết, hiệp nhất yêu thương nhau, cùng cộng tác với nhau trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Mọi người cũng sẽ luôn nhớ cầu nguyện cho quý cha.

Chia tay nhau nơi cổng GX Tân Phú khoảng 21g, bài hát “Xin dâng lời cảm tạ” hồng ân Thiên Chúa vẫn âm vang trong lòng mỗi người.

Tiến Hương