CBMCG Gx. Tân Phú thực thi bác ái & nghỉ mát

CBMCG Gx. Tân Phú thực thi bác ái & nghỉ mát

Lúc 4 giờ 00 sáng ngày 18/ 06/ 2019. Hội CBMCG Giáo Xứ Tân Phú tổ chức chuyến đi phục vụ tông đồ bác ái tại Giáo điểm Hòa Trung – Di Linh Lâm Đồng. Đây cũng là dịp hằng năm Hội viên cùng nhau đi chia sẻ với những người anh em khó khăn vùng sâu – xa, đồng thời tịnh dưỡng, sau những tháng ngày tháng phục vụ công tác tông đồ của hội tại Giáo xứ.

Chuyến đi lần này của Các Bà Mẹ CG (CBMCG), thật vui và ấm áp vì có cha chính xứ cũng là cha linh hướng Hội – có đại diện HĐMV GX – và đặc biệt có chị Hoa – cựu Hội trưởng ở phương xa về cùng đồng hành trong chuyến này.

Trước giờ khởi hành, mọi người tập trung trước Đài Đức Mẹ Gx. để dâng lời cầu nguyện xin ơn bình an, Cha linh hướng ban phép lành và chúc cho chuyến đi được thành công, tốt đẹp.

Sau đó chuyến xe 45 chỗ bắt đầu lăn bánh đưa Đoàn đi đến nơi thăm cũng là điểm năm trước Hội đã đến chia sẻ … Nơi đây chính là điểm truyền giáo Hòa Trung – thuộc Giáo Xứ Đinh Trang Hòa – Giáo Hạt Di Linh – Giáo Phận Đà Lạt, một vùng kinh tế mới cách quốc lộ 20 – khoảng 6 Km (từ ngã ba Đinh Trang Hòa – cây số 16 – về hướng Đông ). Do Cha Giuse Nguyễn Văn Quý, phụ trách Giáo họ. Dân cư khu vực này có khoảng 700 hộ, chỉ vỏn vẹn độ có 300 gia đình Công Giáo. Địa hình là một vùng đồi núi. Họ sống trên vùng đồi núi nên nguồn sống chỉ trông vào làm rẫy, trồng màu, nuôi ong lấy mật … đời sống thật chật vật khó nghèo, nên sự đóng góp cộng tác trong việc chỉnh trang nhà nguyện nhỏ của cộng đoàn giáo họ là ngoài khả năng.

Cha Chánh Xứ cùng cộng đoàn Gx Tân Phú đã dâng thánh lễ tạ ơn tại đây vào lúc 11 giờ 30 phút. Sau Thánh lễ, Cha con cộng đoàn Gx Tân Phú cùng chụp hình lưu niệm và sau đó được Cha Giuse quản nhiệm giáo điểm mời cơm trưa… sự hiếu khách tiếp đón của Cha Giuse và bà con Giáo điểm nơi đây đã để lại cho đoàn Tân Phú một kỷ niệm thật ấn tượng ….

Hình ảnh và videolip minh họa)

 

   

VIDEOLIP

https://www.facebook.com/kieu.vu.142/videos/pcb.1391089361029822/1391084447696980/?type=3&theater

https://www.facebook.com/kieu.vu.142/posts/1391089361029822

://www.facebook.com/kieu.vu.142/videos/1391127874359304/

Lời tri ân

Chuyến đi đã khép lại; Chúng con cám ơn Cha linh hướng, trong chuyến đi 3 ngày lần này, mỗi ngày chúng con đều có Thánh lễ thật là sốt sắng, ấm cúng – ý nghĩa, và cám ơn Cha đã nhắc nhở chúng con, khi chúng con còn mải mê ham chụp hình – mua sắm – tham quan quên cả thời gian, rồi mỗi lần xuống xe, lên xe, Cha luôn điểm danh như sợ lạc mất một con chiên nào!

Cám ơn đại diện Ban Thường Vụ Gx (BTVGx.); quý Ông Phó CT và Ông Ký xứ cùng đồng hành và tham gia giúp đỡ chúng tôi với những bao vật phẩm và thùng quà nặng phục vụ cho việc bác ái đã giúp chúng tôi đỡ vất vả…. Cám ơn Chị Hoa cựu Hội trưởng cùng quý ông đại diện BTVGx  đã sinh hoạt trên xe mang lại tiếng cười vui vẻ giúp cho đoàn quên cả mệt mỏi và chứng … say xe!

Cám ơn Ban tổ chức Hội CBMCG đã tổ chức và lo lắng cho đoàn trong chuyến đi, sắp xếp phòng nghỉ, những bữa ăn ngon miệng, những địa điểm tham quan vui chơi….. để mọi người có dịp bên nhau và hiểu nhau hơn. Cám ơn những vị mạnh thường quân đã có tấm lòng hảo tâm mở rộng vòng tay với những vật phẩm quý giá.

Lạy Chúa Giêsu!  chúng con cảm tạ Chúa vô vàn, đã cho chúng con 3 ngày tịnh dưỡng, vui chơi bên nhau thật vui vẻ, khỏe mạnh và bình an. Một điều kỳ diệu là đang tháng mưa, mà 3 ngày đi trời thật đẹp không mưa gió… Và xin Chúa cho sau những ngày hiệp thông này chúng con đã có dịp hiểu nhau hơn, thân nhau hơn nhờ đó trong công việc phục vụ Gx. chúng con có thể cộng tác với nhau một cách tốt đẹp hơn. Amen.

Thực hiện: Kieu Vu