TIN TỨC – SỰ KIỆN GIÁO XỨ TÂN PHÚ – BẦU CỬ BAN THƯỜNG VỤ HỘI ĐỒNG MỤC VỤ NHIỆM KỲ 2020-2024

TIN TỨC – SỰ KIỆN GIÁO XỨ TÂN PHÚ – BẦU CỬ BAN THƯỜNG VỤ HỘI ĐỒNG MỤC VỤ NHIỆM KỲ 2020-2024

“Cả các anh nữa, hãy đi vào làm vườn nho cho Ta”. (Mt 20, 4)

Để chuẩn bị nhận sự vào phục vụ HĐMV Gx nhiệm kỳ tới (2020-2024); HĐMV/Gx. giáo xứ Tân Phú hạt Tân Sơn Nhì tổ chức bầu cử Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ 2020 -2024, tại Hoa viên gx Tân Phú Vào lúc 8g30 ngày Chúa Nhật 08-09-2019. Đến tham dự có Cha Xứ Giuse Lê Hoàng và quý Cha Phó, quý Sơ, quý HĐMV Tân-Cựu xứ-họ, quý Đại diện các đoàn thể, ca đoàn trong giáo xứ cùng một số giáo dân đại diện 5 Giáo họ.

Khởi đầu bằng phút Thánh hóa, với bài Kinh Thánh do cha chánh xứ chủ sự: “anh em hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau, vì Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo, nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường” (1 Pr 5:5). Cha nói thêm: Chúng ta thể hiện tinh thần trách nhiệm và bổn phận để bầu chọn ra những thành viên xứng đáng để cử vào phục vụ trong HĐMV giáo xứ.
Bước vào bầu cử : Trước hết ông Gioan.B Trần Quốc Hùng đại diện HDMV nhiệm kỳ cũ đọc tờ trình Mãn nhiệm với danh sách các thành viên nhiệm kỳ 2016-2010. Cha Xứ Giuse tiếp nhận và cám ơn các quý Chức đã hy sinh phục vụ giáo xứ trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp theo ban tổ chức (BTC) giới thiệu thành phần trong Ban tổ chức bầu cử hôm nay, danh sách các ứng viên, và các thành phần khác như giám sát, điểm danh, kiểm phiếu, thư ký…vv .
Sau khi BTC kiểm danh cử tri, phát 260 phiếu, và công bố thể lệ bầu cử cũng như số ứng viên hiện có là 08 chọn 05 vị … các cử tri lần lượt lên bầu chọn mở đầu là cha chánh xứ và quý cha phó.

Công bố kết quả các phiếu bầu, tổng cộng có 255 phiếu hợp lệ, 5 phiếu bất hợp lệ. Cha Xứ Giuse xướng từng tên được chọn trong phiếu bầu. và căn cứ vào kết quả bầu chọn danh sách được xếp theo thứ tự từ vị có phiếu cao nhất là: Ông Giuse Trần Bình Đình 231 phiếu. Ông Gioan.B Trần Quốc Hùng 221 phiếu. Ông Gioan Nguyễn Đức An 218 phiếu, Bà Maria Nguyễn Thị Hoan 192 phiếu và Ông Antôn Phạm Văn Đông 124 phiếu.

Sau khi BTC bố kết quả, Cha Xứ Giuse nói về việc phân nhiệm: Thông thường theo luật bầu cử là Ứng viên nào đạt số phiếu cao nhất sẽ nắm giữ chức vụ cao nhất và cứ như vậy từ trên xuống dưới. Nhưng ở đây sẽ do nội bộ của 5 vị thành viên mới tự sắp xếp với nhau; chúng ta sẽ chờ thêm ít phút hội ý nhanh.

Qua ít phút bàn bạc nhanh gọn, cha chánh xứ đã thống nhất công bố việc phân nhiệm như sau: Ông Gioan. B Trần Công Hùng Chủ tịch HDMV; Ông Giuse Trần Bình Đình Phó CT Nội vụ; Ông AnTôn Phạm Văn Đông Phó CT Ngoại vụ; Ông Gioan Nguyễn Đức An Thư ký và Bà Maria Nguyễn Thị Hoan Thủ quỹ cho nhiệm kỳ từ 2020 đến 2024.

Ông Tân Chủ tịch đại diện HDMV có đôi lời với Quý Cha và mọi người: Con xin cảm ơn Cha Xứ Giuse và quý Cha Phó và Đại cử tri đã đáp lại lời mời của chúng con đến tham gia bầu chọn và đã tín nhiệm chúng con. Nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria cũng như nhờ vào sự chỉ dạy của quý Cha, chúng con xin hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ để không phụ lòng tin của mọi người. Sau chia sẻ của Ông Tân CT, cô Maria Thiên Trang Ban Thư ký đã đọc lại biên bản cho tất cả cùng nghe. Mọi người thống nhất với biên bản. Ông Giuse Hoan Trưởng ban tổ chức bầu cử cảm ơn Quý Cha và cộng đoàn đã đến tham dự để chọn lựa những vị Tân thành viên HDMV giáo xứ để họ đại diện cộng đoàn tiếp tục đồng hành cùng quý Cha trong việc chung xây nhà Chúa.

Bế mạc: Cha Xứ Giuse cất kinh Sáng danh và mọi người hiệp thông. Kết thúc bằng bài hát tạ ơn Chúa “Hồng ân Chúa bao la tuôn đổ xuống chan hòa tuy tay con nhỏ bé bao nhiêu cũng không vừa …”
Buổi bầu cử kết thúc lúc 12g30. Hôm nay Ban Caritas và các thành viên đã phục vụ nước uống và ăn nhẹ cho mọi người từ sáng sớm đến khi hoàn tất.

Bài : Phương Nga
Ảnh : Truyền Thông gx Tân Phú

 

Album : Bầu BTV Gx. NK 2020-2024