TIN TỨC & SỰ KIỆN – GIÁO HỌ THĂNG THIÊN BẦU BAN ĐIỀU HÀNH

TIN TỨC & SỰ KIỆN

GIÁO XỨ TÂN PHÚ
– GIÁO HỌ THĂNG THIÊN BẦU CỬ BAN ĐIỀU HÀNH

NHIỆM KỲ 2020-2024

“ Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải phục vụ anh em”( 20,26)

Hôm nay Chúa Nhật 22-09-2019, giáo họ Thăng Thiên thuộc giáo xứ Tân Phú hạt Tân Sơn Nhì tổ chức cuộc bầu cử Ban Điều hành nhiệm kỳ 2020 -2024 tại Đền Thánh Vicente Ferrio trên tinh thần dân chủ và minh bạch. Đến tham dự có Cha xứ Giuse Lê Hoàng quý chức HĐMV giáo xứ, quý chức tân, cựu của giáo họ cùng đại diện các gia đình trong giáo họ.

Sau phút Thánh hóa, Cha xứ Giuse đọc Tin Mừng và nói với mọi người : Chúng ta quy tụ nơi đây thể hiện tinh thần trách nhiệm và bổn phận bầu chọn ra những thành viên Ban ĐH của giáo họ để phục vụ Chúa và cộng đoàn.

Kế tiếp, ông Giuse Trần Bình Đình đại diện Ban ĐH nhiệm kỳ cũ 2016 – 20120 đọc tờ trình mãn nhiệm. Cha xứ Giuse tiếp nhận và cám ơn các quý chức đã hy sinh phục vụ giáo xứ trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp đến, ông Trùm Đình giới thiệu danh sách ứng viên mới gồm 5 thành viên đại diện cho 5 giáo khu. Ông cố Thái trưởng ban bầu cử giới thiệu các ban giám sát, ban kiểm phiếu, ban Thư ký. Cha xứ Giuse Lê Hoàng phụ trách giám sát, Ban tổ chức bầu cử do Ông cố Thái và 2 thành viên. Ban Thư ký do Cô Maria Vũ Thị Thiên Trang và 1 thành viên. Ban Kiểm phiếu do ông, bà Maria M Trần Thị Thanh Nga và 2 thành viên.

Tổng cộng có 68 cử tri tham gia bầu cử. Trước khi tiến hành Ông cố Thái thông qua luật bầu cử: Mỗi lá phiếu ghi tên 5 vị, mỗi người sẽ chọn bằng cách đánh dấu (X) vào tên chọn 4 vị. Nếu đánh dấu nhiều hoặc ít hơn hay để phiếu trắng đều là bất hợp lệ. Sau khi Cha xứ và Ban kiểm phiếu giám soát thùng phiếu trống, Ban tổ chức mời các cử tri lên nhận phiếu bầu và bỏ vào thùng, tất cả có 68 cử tri đã bầu chọn.
Cuộc bầu cử kết thúc, Ban kiểm phiếu đọc tên trong phiếu bầu để ban kiểm phiếu ghi trên bảng. Qua kiểm tra có 64 phiếu hợp lệ và 4 phiếu bất hợp lệ. Căn cứ vào kết quả bầu chọn danh sách được xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới các vị có phiếu cao nhất là: Ông Gioakim Nguyễn Cao Hùng, Ông Giuse Trương Quang Châu, Ông Giuse Trần Thiện Hoàng, Bà Maria Vũ Thị Thúy Út

Cha Xứ Giuse nói : Theo điều lệ bầu cử và căn cứ vào số phiếu đạt được của 4 Ứng cử viên sẽ phân nhiệm như sau :
Ông Gioakim Nguyễn Cao Hùng chức vụ Trùm Chánh, Ông Giuse Trương Quang Châu chức vụ trùm phó, Giuse Trần Thiện Hoàng chức vụ Thủ Quỹ, Bà Maria Võ Thị Thúy Út chức vụ Thư Ký cho nhiệm kỳ từ 2020 đến 2024.

Ban ĐH mới trúng cử lên trình diện và Ông Trùm Chánh có đôi lời với Cha Xứ Giuse cùng Ban tổ chức:
Xin cảm tạ ơn Chúa đã chọn chúng con trên bước đường phục vụ. Xin cảm ơn Cha Xứ Giuse và HĐMV, các Ban lo về bầu cử và bà con cử tri đã tín nhiệm chúng con. Chúng con còn non trẻ chưa có kinh nghiệm gì. Xin Cha Xứ, quý Cha chỉ dạy cho chúng con và các bậc Tiền bối hướng dẫn cho chúng con. Nhân dịp này ông Trùm Đình cũng trao bằng chứng bổ nhiệm đến hai Bà quản mới trong giáo họ là Elizabet Đoàn Thị Vinh và Maria Đặng Thị Trinh thay thế cho Bà quản Ngoan đã cao tuổi.

Thư ký Ban Bầu Cử đọc biên bản cho tất cả cùng nghe và mọi người thống nhất với biên bản. Ông cố Thái Trưởng ban tổ chức bầu cử cảm ơn Cha Xứ và cộng đoàn đã đến tham dự để chọn lựa những vị Tân Ban điều hành của giáo họ. Cha Xứ Giuse cám ơn Ban ĐH cũ đã đóng góp cho gx rất nhiều nên Ban ĐH mới cần học hỏi kinh nghiệm của các vị này. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta và hãy cùng nhau giúp cộng đoàn thăng tiến trong đời sống Đức Tin. Mọi người đọc kinh Sáng danh và hát kết thúc bằng bài hát “ Hồng ân Chúa bao la tuôn đổ xuống chan hòa tuy tay con nhỏ bé bao nhiêu cũng không vừa …”
Cuộc bầu cử kết thúc lúc 12g30; các Bà mẹ CG Toán Têrêsa đã phục vụ nước uống và ăn nhẹ cho mọi người hôm nay.

Phương Nga TTGx.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà    
+3