TIN ĐOÀN THỂ – Giới trẻ mừng Bổn mạng

 

TIN ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Tân Phú: Giới trẻ mừng Bổn mạng
Bài & ảnh _ TienHuong

Thánh lễ mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – Bổn mạng Giới trẻ giáo xứ Tân Phú được tổ chức vào lúc 17g45 ngày 19.10.2019 do Lm. Giuse Lê Hoàng, chánh xứ Tân Phú chủ sự, tại thánh đường Gx Tân Phú, hạt Tân Sơn Nhì, Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Đồng tế có Lm. Đaminh Nguyễn Khải Tú, linh hướng Giới trẻ. Hiệp dâng Thánh lễ có hơn 30 GT Tân Phú, GT của một số giáo xứ trong hạt Tân Sơn Nhì; quý xơ trong giáo xứ, quý đoàn thể Công Giáo Tiến Hành, quý ân nhân và rất đông cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầuThánh lễ Chúa nhật 29 TN – Truyền Giáo, cha chánh xứ nhắc nhở trong tháng 10 Giáo hội mời gọi các Kitô hữu cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, cho tất cả mọi người đón nhận Đức Giêsu Kitô là Đấng cứu độ và được hưởng sự sống đời đời. Hôm nay GT Tân Phú mừng bổn mạng GT – Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Xin cầu cho GT ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin và làm sáng danh Chúa.

Trong bài giảng, Lm. Đaminh nhắc nhở việc truyền giáo là sứ mạng của mọi Kitô hữu. Chúa Giêsu đã truyền lệnh cho các môn đệ: “Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thành Thần,” (Mt 16, 19). Cha cũng đã nhắc nhớ mọi người nhớ công ơn của các vị truyền giáo người Bồ Đào Nha đã đến truyền giáo tại Việt Nam từ thế kỷ XVI.

Tháng 10 là tháng Mân Côi, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã có lòng yêu mến Đức Mẹ rất đặc biệt. Cha Đaminh đã kể đôi nét về cuộc đời của Thánh GH. Đức Mẹ đã quan tâm và bảo vệ đặc biệt, đã cứu GH thoát nhiều tai nạn do con người hãm hại.
Kết thúc bài giảng cha Đaminh nói: “Hãy cầu nguyện với Đức Mẹ để Ngài che chở chúng ta. Xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội và tuyên xưng Thiên Chúa là Cha yêu thương chúng ta.”

Nghi thức tuyên hứa

Sau Kinh Tin Kính, cha chánh xứ đã cử hành Nghi thức tuyên hứa (NTTH) cho Ban Mục Vụ Giới trẻ Gx Tân Phú (MVGT) trong nhiệm kỳ (2019-2021) gồm có:
1. Anh Đaminh Trần Nguyễn Vũ Hoàng, Trưởng Ban MVGT
2. Anh Giuse Trịnh Nguyễn Minh Đăng, Phó Ban MVGT
3. Anh Phê rô Nguyễn Văn Thiên, Thư ký.
Sau NTTH cộng đoàn đã vỗ tay chúc mừng.
Thánh lễ kết thúc lúc 19g. Sau đó, Giới trẻ (GT) đã tụ họp quanh sân khấu được dựng bên cánh trái nhà thờ và có các gian hàng: Ẩm thực, Tràng hạt, Hoa Vằng, hình ảnh hoạt động của GT và ‘phiếu đăng ký thông tin.’

Chương trình văn nghệ mừng quan thầy
Giới trẻ tổ chức tiệc nhẹ và các hoạt động tại các gian hàng: Hướng dẫn làm chuỗi Mân côi đeo tay; làm hoa, lá Vằng bằng đất sét Nhật và nhận quà tặng thành phẩm. GT cũng đã chiếu video clip về các buổi cầu nguyện, công tác bác ái xã hội, trại hè… Tại sân khấu, GT biểu diễn nhiều tiết mục ca vũ và được các bạn tham dự múa theo.

Trước khi kết thúc chương trình, quý cha và các bạn trẻ đã có phần rút thăm trúng thưởng, những món quà tuy bé nhỏ nhưng giá trị tinh thần không tính được.
Cha chánh xứ đã cầu nguyện và ban phép lành kết thúc chương trình lúc 20g45. Giới trẻ đã giàn dựng chương trình mừng Bổn mạng công phu và nhiều ý nghĩa, hy vong thu hút được nhiều giới trẻ tham gia qua ‘phiếu đăng ký thông tin.’

Giới thiệu

Giới trẻ Tân Phú thành lập ngày 14/2 2012, cha GB. Phạm Minh Đức, linh hướng. Giai đoạn 2012 – 2014 ghi dấu ấn với nhiều chương trình chuyên đề, đêm nhạc Giáng Sinh, Ngày của Mẹ, Ngày của Cha. Sau đó GT giải tán, đến tháng 9/2018, cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng đã kêu gọi Hội Cựu Huynh Trưởng lập lại GT, chính thức hoạt động ngày 22/10/2018, lễ bổn mạng – Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II; cha Giuse là linh hướng. Đến nay có hơn 30 thành viên, Lm. Đaminh Nguyễn Khải Tú, linh hướng.

Kế hoạch tháng 12/2019: Tổ chức Đại hội GT hạt Tân Sơn Nhì tại Gx Tân Phú; tổ chức đêm ‘Giáng Sinh yêu thương’ và tổng kết hoạt động năm 2019