GIỜ KINH MÂN CÔI – TỐI THÁNG 10

GIỜ KINH MÂN CÔI – TỐI THÁNG 10

CỦA CỘNG ĐOÀN GIÁO HỌ CHƯ THÁNH

Qua Sứ điệp Đức Mẹ nhắn gửi đầu tiên qua ba trẻ là: “Các con hãy cầu nguyện! Hãy cầu nguyện thật nhiều!”. «Tràng chuỗi Mân Côi là một phương thế tuyệt hảo để cùng Mẹ Maria ngắm nhìn Chúa Kitô » (trích Tông Thư Kinh Mân Côi).

Năm nay, Cha chánh xứ Giuse khởi xướng chương trình kinh Mân Côi trong giáo xứ, Ngài phân công cho các Ban điều hành giáo họ tổ chức luân phiên các gia đình.

Cộng đoàn giáo họ Chư Thánh G/x. Tân Phú, tổ chức thực hiện giờ kinh Mân Côi luân phiên từ đầu tháng Mười cho đến giờ kinh kết thúc, số người tham dự mỗi ngày một đông (trên dưới một trăm). Qua đó cộng đoàn trong G/h Chư Thánh chứng tỏ được lòng sùng kính Đức Mẹ qua lời kinh Mân Côi.

Tối qua, thứ tư ngày 30/10/2019, giờ kinh Mân Côi cuối cùng của Giáo họ kết thúc tại gia đình Anh chị Văn số: 29 – Hồ Ngọc Cẩn. Trong giờ kinh tối hôm nay có sự hiện diện của Cha Chánh Xứ Giuse. Trước giờ kinh, Cha chánh xứ đã làm phép 150 tràng chuỗi Mân Côi và ảnh Đức Mẹ, số tràng hạt đó gia chủ đã trao tặng cho những người tham dự do gia chủ đề nghị.

Mỗi người nhận tràng chuỗi, có nghĩa là kinh Mân Côi sẽ không kết thúc tại đây, mà kinh Mân Côi sẽ còn mãi tiếp diễn trong cộng đoàn giáo họ. Vì qua chương trình đọc kinh Mân Côi tháng mười này, đã tạo cho cộng đoàn có sức sống mới, mỗi tối gặp gỡ nhau vui vẻ và hiệp thông trong giờ kinh chung giúp cảm nhận được một bầu khí ấm áp mỗi khi quây quần bên Mẹ, bên nhau, lời kinh thêm sốt sắng hơn…

Với sự hiệp thông này, cộng đoàn có thể nối kết và nâng đỡ nhau bằng đời sống thiêng liêng… và cũng việc lành đạo đức này, kinh Mân Côi sẽ đốt lên lửa mến trong mỗi người, giúp nhau biết cậy dựa vào chuỗi Mân Côi như một nguồn cậy trông nơi Đức Mẹ. Khi gặp những khó khăn gian khổ trong cuộc sống, cộng đoàn biết chạy đến khẩn cầu với Mẹ bằng chuỗi Mân Côi, và thực sự chuỗi Mân Côi sẽ đem lại nguồn an ủi và nhiều ơn ích thánh thiêng.

 

Lạy Mẹ Maria, qua tháng Mân Côi. Cũng như Hội Thánh khắp nơi đã hướng về Mẹ cách đặc biệt. Lòng sùng kính của cộng đoàn giáo họ Chư Thánh cũng sùng kính Trái Tim Mẹ trong tháng Mân Côi này cách đặc biệt, đó là biết luôn cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi.

Xin Mẹ cho lời kinh Mân Côi của cộng đoàn chúng con cứ tiếp nối mãi mãi bằng lời cầu nguyện qua chuỗi Mân Côi, Vì Mẹ Fatima là Mẹ Mân Côi. Mân Côi chính là hoa hồng. Mân Côi là bông hồng đẹp, viên ngọc quí. Bằng chuỗi Mân Côi, Hội Thánh trở thành một vườn hồng mênh mông, hương thơm sắc thắm, dâng lên Mẹ hiền. Bằng cuộc sống hàng ngày, cộng đoàn mỗi kitô hữu kết dệt nên những bông hoa thiêng liêng dâng kính Mẹ.

Với ơn Mẹ, cuộc sống mọi người sẽ toả hương khoe sắc nhân đức và mang đến cho đời Hòa bình và bình an. Xin Mẹ chúc lành cho đời sống chúng con. Amen.

Bài: Kieu Vu – Ảnh: Duchanh Nguyen