Gx Tân Phú _  HỘI ĐỒNG MỤC VỤ Gx NHIỆM KỲ MỚI 2020 – 2024

  HỘI ĐỒNG MỤC VỤ Gx NHIỆM KỲ MỚI 2020 – 2024

Sau nhiều năm lưu nhiệm BTV & HĐMV. năm nay cha chánh xứ mới Giuse tổ chức mời gọi và bầu chọn nhân sự vào BTV & thiết lập HĐMVGx mới bắt đầu phục vụ cộng đoàn dân Chúa Gx. Nk 2020 – 2024.

Để chuẩn bị bước vào nhiệm kỳ HĐMVGx 2020-2024. Hạt Tân Sơn Nhì mở lớp Huấn luyện Hội đồng Mục vụ giáo xứ vào ngày 15/12/2019, tại Gx Tân Phú, do các linh mục trong Hạt TSN đảm trách.

Lớp học đã quy tụ 650 học viên là các quý chức HĐMV các Gx trong Hạt về tham dự. Thông qua các đề tài trong đó có : “ƠN GỌI GIÁO DÂN”, (do Lm Phaolô Phạm Trung Dong – Hạt trưởng giáo hạt Tân Sơn Nhì diễn giải trong phần tập huấn HĐMVGx.)

 

Trước hết, giáo dân trong vai trò quý chức cần có một trái tim của người được chọn, trở thành cánh tay của Lm tiếp đón, yêu thương, chăm sóc anh chị em của mình. Ơn gọi của các quý chức là sống hiệp thông, chia sẻ, mang tình yêu Chúa đến cho những người chung quanh.

1- Thiên Chúa gọi chúng ta: Thiên Chúa ngỏ với người Ngài muốn chọn, ủy thác cho họ một sứ mạng, yêu cầu họ đáp lại theo hoàn cảnh của mỗi người, đồng thời Ngài cũng ban ơn trợ giúp để họ hoàn thành sứ mệnh.

         
 

  

Album ảnh  : Bầu BTV HĐMVGx NK 2020-2024

2- Ơn gọi của giáo dân: Hội Thánh ý thức đời sống Kitô là ơn gọi nên thánh.
3- Lời mời gọi giáo dân tham gia vào sứ mệnh của Giáo Hội: vai trò của giáo dân trong sứ mệnh của Giáo Hội là loan báo Tin Mừng và sự dấn thân của Kitô hữu.
4- Ơn gọi của các quý chức bắt nguồn từ Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Tham dự vào công việc của Thiên Chúa, làm cho vương quốc này trở thành hiện thực là sứ mệnh của toàn thể Giáo Hội, Dân Thiên Chúa.

5- Giáo Hội: một cộng đoàn hiệp thông trong sứ mệnh
Ý nghĩa của hiệp thông: Giáo hội là sự hiệp thông các thánh, Hiệp nhất với Đức Kitô và trong Đức Kitô, hiệp nhất giữa các Kitô hữu trong Giáo hội.
Hiệp thông trong Giáo hội là sự hiệp thông sứ mạng: quý chức trở thành những người nối kết tất cả các thành phần được Chúa trao cho trong giáo khu, giáo xứ, để mọi người được đoàn kết với nhau.

Lúc 17h30 ngày 01/01/2020 tại Gx Tân Phú, trong Thánh lễ kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Lm. Chánh xứ Giuse Lê Hoàng đã cử hành nghi thức tuyên hứa nhận sứ vụ cho quý chức trong HĐMVGx. Tân Phú. Trước đó Ngài đã trao Vi bằng cho các quý chức đã mãn nhiệm thanh thỏa.

Các Quý chức ban Thường Vụ và quý chức 06 giáo họ được mời tiến lên Cung thánh, Lm chủ sự đã nêu lên ý nghĩa và vai trò sứ vụ mà các quý chức sẽ lãnh nhận sắp tới trong tư cách là thành viên trong HĐMVGx. Mọi người đồng thanh sẵn sàng đảm nhận trách vụ mà được Giáo hội trao phó. Sau lời nguyện của Lm. chủ sự các thành viên quỳ đọc lời tuyên hứa cũng như xin ơn trợ giúp để hoàn thành sứ vụ của mình.

Lm. Chủ sự công bố chấp nhận lời tuyên hứa của các thành viên và Trao Ủy Nhiệm Thư cho từng người. (BTV 5 người, BĐH 6 giáo họ mỗi họ 5 người, sau đó là các giáo khu mỗi giáo khu 2 người).

Khởi đầu cho nhiệm kỳ mới cha chánh xứ mời cộng đoàn cầu nguyện cho các quý chức cũng như chúc mừng họ hoàn thành nhiệm vụ mà họ đã lãnh nhận bằng tràng pháo tay giòn dã.