TIN TỨC & SỰ KIỆN / GIÁO XỨ TÂN PHÚ – MỪNG LỄ MẸ LỘ ĐỨC

GIÁO XỨ TÂN PHÚ – MỪNG LỄ MẸ LỘ ĐỨC

& NGÀY QUỐC TẾ BỆNH NHÂN NĂM 2020

“Cùng với Giáo Hội chúng ta kính lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức với chị Bernadette và cũng chính tại nơi này Mẹ đã chữa lành cho nhiều bệnh nhân cả hồn lẫn xác. Tại Lộ Đức hôm nay người ta đến rất đông không kể xiết để cầu xin ơn chữa lành”

Đó là lời giảng của Cha xứ Giuse Lê Hoàng chủ sự thánh lễ cầu cho các bệnh nhân tại thánh đường giáo xứ Tân Phú vào lúc 15g30 ngày Thứ Ba 11-02-2020. Sau giờ Lần chuỗi Thương Xót của tuần Cửu nhật giáo xứ tổ chức cầu xin ơn giải thoát thế giới khỏi dịch Cúm Corona. Chiều nay tại các lối lên của thánh đường, các thành viên Chăm sóc Bệnh nhân và Caritas gx Tân Phú đã ân cần giúp đỡ và hướng dẫn các bệnh nhân đến hiệp dâng thánh lễ.

BAN BÍ TÍCH CHO CÁC BỆNH NHÂN:

Khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi, Cha xứ Giuse đã đọc lời nguyện và làm phép Dầu Thánh. Nghi thức gồm hát kinh Chúa Thánh Thần, kinh Cáo Mình, Bài trích sách Giacobê, Cha đọc lời nguyện chữa lành trên bệnh nhân. Khi nghi thức kết thúc, Cha xứ Giuse Lê Hoàng, Cha Phó Đaminh Nguyễn Khải Tú, Cha Phó Giuse Phạm Công Minh, Cha Phó Pio Phạm Đình Tiến đã đến thăm hỏi từng bệnh nhân và ban Bí tích Giải tội và Xức Dầu cho anh chị em; đối với các cháu chưa đủ tuổi, quý Cha đã chúc lành cho các em. Được biết số bệnh nhân hôm nay quy tụ về là 350 người trong đó Cụ cao niên nhất là Anna Phạm Thị Mùi 99 tuổi và Cháu nhỏ nhất là cháu trai Giuse Ngô Thiện Chánh (liệt nửa người) cũng có mặt. Theo số liệu thì năm nay là năm đông bệnh nhân đến dự lễ nhất so với những năm trước và số bệnh nhân liệt và ngồi xe lăn cũng nhiều hơn.

THÁNH LỄ:

Sau khi ban các Bí tích, Cha xứ Giuse đã đọc lời nguyện kết thúc và bước vào thánh lễ. Ca đoàn cất lên bài hát “Con đến trước tòa Nữ Vương uy quyền để dâng cộng đoàn và các bệnh nhân lên cho Đức Mẹ. Cha xứ Giuse chủ sự, cùng hai cha Phó xứ trong lễ phục trắng hiệp dâng thánh lễ. Cha chủ sự nói với cộng đoàn: Hôm nay 11-02-2019 là ngày Quốc tế Bệnh nhân, chúng ta hãy cầu nguyện cho các bệnh nhân đặc biệt là cho những nạn nhân của đại dịch Cúm Côrôna. Cùng với Giáo Hội, hôm nay chúng ta kính lễ Mẹ Lộ Đức và mừng ngày Quốc tế Bệnh nhân 11-02 hàng năm. Tại Lộ Đức hôm nay rất đông đảo người tìm đến để xin Mẹ chữa lành cả hồn lẫn xác. Chúng ta cầu nguyện cho quý Cụ, quý ACE để xin Mẹ phù hộ cho các bệnh nhân chấp nhận những đau đớn trong bệnh tật giúp chúng ta đi vào cuộc Thương khó của Chúa Giêsu để Chúa thương cũng như chữa lành và an ủi chúng ta.

Theo bài Tin Mừng Thánh Gioan (2, 1- 12) Cha giảng lễ: Nhìn xuống quý Cụ, quý ACE ngồi và nằm trên các xe lăn, chắc hẳn rất mệt mỏi, nhưng về đời sống đức tin thì chúng ta xác tín cách mạnh mẽ như Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxico nói ”Hỡi những ai yếu mệt và gánh nặng, hãy đến với Ta, để Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho các ngươi… vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng“ (Mt 11, 28-30)

Chúa Giêsu mời gọi những người đang gánh nặng bệnh tật hãy đến để Ngài chia sẻ những đau khổ đó. Vì xưa Ngài đã trải qua những giờ phút đau thương trong cuộc Khổ nạn và có Chúa Cha bên cạnh Ngài thì ngày giờ phút này các bệnh nhân cũng đang có Ngài bên cạnh. Ngài cũng mời gọi các Bác sĩ, y tá những thành viên trong Ban Chăm sóc Bệnh nhân đã phải bỏ nhà, bỏ công việc để lo cho các bệnh nhân. Và cả những người thân yêu trong gia đình cũng đang đồng hành với quý Cụ và ACE, chắc chắn những người này luôn được tràn đầy ơn Chúa để họ tận tâm chăm sóc người bệnh.

Hôm nay kỷ niệm ngày Mẹ Maria hiện ra tại Lộ Đức, vì Mẹ đã chữa lành thể xác và tâm hồn cho nhiều người. Tại Lộ Đức ngày hôm nay người ta trở về rất đông đảo để cầu xin Mẹ. Có một nhân chứng là Cha Gioan.B Đoàn Vĩnh Phúc hạt Trưởng hạt TSN khi còn sinh thời Cha đi hành hương, nhưng lúc phải leo núi Cha ngần ngại không dám lên vì chân đau …Tuy nhiên sau khi cầu nguyện Cha đã quyết định đi lên đến nơi đặt Thánh tượng Mẹ và thật kỳ diệu trong suốt quãng đường đó cùng những ngày sau trở về nhà cho đến lúc được Chúa gọi, hai chân Cha không khi nào bị đau lại nữa!

Qua bài Tin Mừng hôm nay, tại tiệc cưới Cana Mẹ nói với các gia nhân” Người bảo gì thì các anh cứ làm theo” (Ga 2,5) Vậy chúng ta hãy vâng nghe Mẹ để đón nhận Thánh ý Chúa hầu chúng ta được bước đi trên con đường theo Chúa.

Xem tất cả hình : 

TẶNG QUÀ CHO CÁC BỆNH NHÂN :

Trước khi ban phép lành, Cha xứ Giuse thay mặt quý Cha gửi lời cảm ơn đến các Bệnh nhân đã hy sinh sự đau đớn mệt mỏi, để hiện diện trong thánh đường tham dự các nghi thức và hiệp dâng thánh lễ. Cha nói thêm ”Giáo xứ gửi tặng mỗi bệnh nhân một Chuỗi Mân Côi và một hộp Bánh. Hy vọng Chúa sẽ luôn đồng hành với chúng ta mỗi ngày trong cuộc đời.”

Tiếp theo là Nghi thức làm phép ảnh tượng và tràng chuỗi. Trong lúc ca đoàn hát bài kết lễ “ Xin Vâng” quý Cha, quý Thày, quý Sơ, quý Chức và Ban CSBN đã trao món quà tận tay các bệnh nhân. Mọi người tranh thủ chụp hình lưu niệm cùng quý Cha và quý Chức và Ban CSBN trước khi ra về.

Buổi lễ kết thúc lúc 17g cùng ngày trong niềm tin yêu và hy vọng vì các bệnh nhân hôm nay được lãnh nhận các Bí tích, được gặp những anh chị em đồng cảnh ngộ và ra về ngập niềm vui với ơn chữa lành của Mẹ Lô Đức.

Bài – Phương Nga; ảnh – Daminhhung