Ngày 19-3: Lễ kính trọng thể Thánh cả Giuse, bổn mạng Giáo hội Việt Nam

Ngày 19-3: Lễ kính trọng thể Thánh cả Giuse, bổn mạng Giáo hội Việt Nam

CSC – Chúng ta hãy chạy đến cùng thánh cả, vì ngài rất có thần thế trước mặt Chúa, chắc chắn ngài không từ chối lời ta cầu xin.
Ngày 19-3: Lễ kính trọng thể Thánh cả Giuse, bổn mạng Giáo hội Việt Nam
Thánh Giuse thuộc dòng tộc Đavit. Người được chọn làm cha nuôi Chúa Giêsu cách đặc biệt.Phúc Âm nói ít về ngài, chỉ cho biết Ngài là “Người công chính“, nghĩa là người thánh.  Các thánh đều công nhận ngài cao trọng hơn hết các thánh. Cũng như Mẹ Maria, ngài đã khấn giữ mình đồng trinh, và ngài đã sống thanh khiết trọn hảo cho đến chết. Theo thánh Giêrônimo, thánh Giuse kết hôn với Đức Maria là để gìn giữ danh giá cho Đức Trinh Nữ trước mặt thế gian, và Chúa muốn giữ kín việc truyền tin cho Đức Mẹ đối với thánh Giuse cho đến ngày thánh nhân buồn sầu định trốn đi, là để cho chúng ta thấy rõ lòng trinh sạch của các ngài, nên khi nghe sứ thần bảo :” Này ông Giuse, là con vua Davit, đừng ngại đón nhận Maria là vợ ông về nhà mình, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần”.(Mt.1:20).

Thánh nhân đã sẵn sàng rước Đức Maria về, và từ đó, ngài càng kính nể, quí mến bạn mình hơn, vì ngài đã biết việc Thiên Chúa thực hiện nơi Maria và vì bà sẽ sinh Đấng Cứu Thế muôn dân mong đợi. Điều đó chứng tỏ thánh nhân là người công chính, thánh thiện, luôn luôn tuân hành ý Chúa, hoàn toàn tin tưởng phó thác nơi Chúa.

Ở Nazareth thánh nhân luôn sống ẩn dật, làm nghề thợ mộc, âm thầm lo lắng cho Đức Mẹ và Chúa Hài Nhi.

Ngày Chúa Giêsu bắt đầu cuộc sống công khai là ngày chấm dứt sứ mạng của Ngài.  Ngài êm ái trút hơn thở cuối cùng trong tay Chúa và Mẹ.

Hàng năm Giáo hội mừng kính Ngài hai lễ riêng biệt : Ngày 19 tháng 3 kính thánh Giuse cha nuôi Chúa Giêsu, và là bạn thanh khiết Đức Mẹ và là quan thầy bầu cử cho Giáo hội (Đức Piô 11 chọn).  Ngày 1 tháng 5 kinh thánh Giuse lao động là quan thầy giới lao công.

Theo sách Truyện Đức Mẹ dạy Chân phúc Agreda, Thiên Chúa đã ban cho Thánh Cả rất nhiều đặc ân để Thánh Cả cứu trợ những ai đến xin Thánh Cả cầu bầu. Đặc biệt là Thánh Cả hay ban xuống 7 ơn này:

1/ơn lướt thắng những chước cám dỗ trái nghịch đức khiết tịnh,
2/ơn được sám hối từ bỏ đường tội lỗi,
3/ơn tôn sùng Mẹ Đồng Trinh Rất Thánh Maria,
4/ơn được khỏe mạnh phần xác,
5/ơn được an ủi nâng đỡ  lúc sầu khổ,
6/ ơn được chết lành,
7/ và ơn được có con nối dòng trong các gia đình công giáo.

Quỉ dữ rất sợ Tên Thánh Cả Giuse.

Chúng ta hãy chạy đến cùng thánh cả, vì ngài rất có thần thế trước mặt Chúa, chắc chắn ngài không từ chối lời ta cầu xin.

Trích nguồn : http://dongthanhtam.net/giao-ly/Ngay-19-3-Le-kinh-trong-the-Thanh-ca-Giuse-bon-mang-Giao-hoi-Viet-Nam-1362.html