Giáo xứ Tân Phú: Lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Giáo xứ Tân Phú: Lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

MVTT Gx

Tiếng chuông Thánh đường giáo xứ Tân Phú im tiếng hơn 40 ngày vì dịch Covid – 19. Thật hạnh phúc được ngân vang trở lại vào giữa trưa thứ Tư ngày 13/5/2020, làm rộn rã niềm khao khát Thánh lễ của hơn 1500 giáo dân đến tham dự lễ kỷ niệm 103 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2020)

Thánh lễ do Linh mục chánh xứ Giuse Lê Hoàng chủ sự. Đồng tế với ngài có 3 linh mục phó xứ: Giuse Phạm Công Minh, Đaminh Nguyễn Khải Tú và Pio X Phạm Đình Tiến.
Mở đầu Thánh lễ, linh mục chánh xứ đã gợi nhớ lại biến cố lịch sử năm 1917 Đức Mẹ đã hiện ra tại làng Fatima, nước Bồ Đào Nha với 3 trẻ nhỏ là Jacinta, Fransisco và Lucia, vào ngày 13/5/2017 và liên tục vào các ngày 13 cho đến tháng 10. Thông điệp Mẹ gởi đến mọi người gồm 3 điều: Hãy ăn năn sám hối, Tôn sùng Mẫu Tâm và Siêng năng lần hạt mân côi. Trong hoàn cảnh xã hội hiện nay, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt, mọi người biết sống hy sinh, quan tâm chia sẻ với những người khó khăn; làm sáng danh Chúa qua đời sống hằng ngày và đời sống đức tin.

Khởi đầu bài giảng, cha chánh xứ nhắc đến nỗi buồn khi lần đầu tiên trong một thế kỷ, các cử hành ngày 13/5 tại đền thánh Đức Mẹ Fatima không có sự hiện diện trực tiếp của giáo dân, vì thận trọng tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona.
Thông điệp Fatima có ý nghĩa quan trọng, cần thiết thực hiện trong mọi thời đại, cha nhấn mạnh: “Để tìm về Thiên Chúa là Đấng luôn ở cùng với loài người trong mọi biến cố; Ngài luôn nâng đỡ ủi an, cứu độ những ai tin cậy vào Ngài.

Thêm nữa, Đức Maria là Mẹ của chúng sinh luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta. Tại tiệc cưới Cana, khi thấy chủ nhân hết rượu, Mẹ đã xin Chúa giúp; rồi nói với người giúp việc: “Hễ Người bảo gì thì phải làm theo”. Và Chúa Giêsu đã làm cho nước hóa thành rượu.

Dịch Corona xảy ra làm điêu đứng đại đa số quốc gia trên thế giới, cần cấp thiết thực hiện thông điệp của Mẹ. Đồng thời thực hiện lời Chúa dạy trong việc bác ái, chia sẻ cho những người khó khăn; đáp lời của Đức Giáo hoàng Phanxicô mời gọi các tín hữu của các tôn giáo và mọi người thiện chí hợp nhất thiêng liêng trong ngày 14/5/2020, Ngày cầu nguyện, chay tịnh và bác ái để khấn xin sự trợ giúp của Thượng đế cho nhân loại vượt qua đại dịch virus corona gây nên.

Kết thúc bài giảng, cha nói: “Hôm nay có cuộc rước kiệu đầu tiên sau hơn 40 ngày ngưng mọi hoạt động mục vụ, Thánh lễ; chúng ta hân hoan vui sướng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn; cùng với Mẹ tôn vinh Thiên Chúa. Xin Chúa cho mọi người sống đức tin, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người chung quanh.
Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện tín hữu và Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 13g với bài hát “Tiếng gọi Fatima”, làm tươi mát tâm hồn mặc dù trời đang nắng như đổ lửa.

 

 

Xem tất cả hình : Lễ kỷ niệm Mẹ Fatima 

Videoclip : Giáo xứ Tân Phú: Lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima 103 năm