Giáo xứ Tân Phú: Dâng hoa và mừng Chúa Thăng Thiên

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Giáo xứ Tân Phú: Dâng hoa và mừng Chúa Thăng Thiên

Truyền thông Gx.

Giáo xứ Tân Phú đã tổ chức long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ Chúa Thăng Thiên vào chiều ngày 23/5/2020, tại Đài Đức Mẹ của giáo xứ (Gx)Tân Phú, hạt Tân Sơn Nhì.

Linh mục Giuse Lê Hoàng đã chủ sự Thánh Lễ. Đồng tế với ngài có 3 linh mục phó xứ và 2 linh mục khách mời. Hiệp dâng Thánh lễ có quý nữ tu, quý Hội Đồng Mục vụ, quý đoàn hội và rất đông cộng đoàn giáo xứ. Đặc biệt có rất đông quý giáo họ Thăng Thiên tham dự mừng Lễ bổn mạng.

Dâng hoa kính Đức Mẹ

       

Tất cả hình : Dâng hoa & lễ Thăng Thiên .2020

Cuộc dâng hoa kính Đức Mẹ diễn ra lúc 17g30, tại Đài Đức Mẹ. Trong tâm tình tôn sùng Mẹ Maria trong Tháng hoa. Cộng đoàn Gx Tân Phú đã quy tụ tại Đài Đức Mẹ để dâng lên Mẹ những đóa ngũ sắc hoa, do các em trong đội hoa giáo họ Chư Thánh dâng, tượng trưng cho những đóa hoa lòng. Khấn xin Mẹ chuyển cầu lên Chúa ban ơn cho Giáo Hội, thế giới, quê hương Việt Nam và Gx Tân Phú được muôn ơn lành hồn xác, để một ngày kia chúng con cũng được hưởng phúc lộc thiên đàng. Đặc biệt, trong cơn đại dịch đang xảy ra trên thế giới, xin Chúa ban ơn chữa lành và cho mau chấm dứt dịch bệnh.

Rước kiệu tượng Chúa Thăng Thiên

Đoàn rước kiệu khởi hành tại tiền sảnh nhà thờ, mọi người tiếp bước nhau trong trang nghiêm, hiệp cùng ca đoàn dâng lên Chúa và Mẹ Maria những bài hát tán tụng, ngợi khen, mừng Chúa lên trời. Cuộc cung nghinh tượng Chúa Thăng Thiên và kiệu hoa được rước quanh sân nhà thờ rồi kết thúc tại Đài Đức Mẹ.

Thánh lễ

Ngay sau khi kết thúc cuộc rước kiệu, Thánh lễ được cử hành lúc 18g15.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự đã nói lên ý nghĩa lễ Chúa Thăng Thiên. Chúa về trời mở đường cho tất cả những người tin vào ngài cũng được hưởng hạnh phúc nơi quê trời.

Trong bài giảng, cha Antôn Nguyễn Thanh Danh nhấn mạnh đến việc Chúa Thăng Thiên, Giáo hội muốn nói với chúng ta: Đích điểm của người Kitô hữu là ở trên trời. Chúa Kitô là thủ lãnh thế gian, chúng ta là chi thể của Ngài thì cũng được ở trên trời với Ngài. “Vậy chúng ta chuẩn bị cho sự sống đời sau thế nào?”, cha hỏi. Trong bài Tin Mừng hôm nay, trước khi Chúa về trời, Ngài trao sứ mạng: “Các con hãy đi giảng dạy cho muôn dân, làm phép Rửa cho họ nhân danh Cha, và Con và thánh Thần.” (Mt 28, 19) Cha đề nghị mọi người xét mình xem đã xác định hướng đi của đời mình chưa? Đã làm cho người khác cùng bước theo Chúa thế nào?

Kết thúc bài giảng, cha cầu chúc mọi người được gắn kết với Chúa để cùng được hưởng hạnh phúc nơi Nước Trời.
Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Gioakim Nguyễn Cao Hùng – Trưởng giáo họ Thăng Thiên đã đại diện giáo họ nói lên tâm tình của giáo họ, ông bày tỏ niềm vui mừng khi cộng đoàn giáo xứ được dâng Thánh lễ mừng Chúa Thăng Thiên sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19. Ông đã cảm ơn cha chánh xứ, quý cha, quý nữ tu, và quý cộng đoàn tham dự trong ngày lễ bổn mạng giáo họ. Tiếp theo, đại diện giáo họ đã dâng lên quý cha đồng tế những bó hoa tươi thắm.

Đáp từ cha chánh xứ đã nói lên lời cảm tạ Thiên Chúa và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Cha cũng cảm ơn những người đã giúp công sức trong việc tổ chức ngày Lễ này, với niềm tin vào Đức Kitô là Đầu, cộng đoàn giáo xứ hiệp nhất với nhau như những chi thể của Chúa. Cha mời gọi giáo họ tiếp tục cộng tác với giáo xứ trong công cuộc loan báo tin Mừng và làm việc bác ái giúp cho những người nghèo khó. Cộng đoàn đã chúc mừng bổn mạng giáo họ Thăng Thiên với tràng pháo tay nồng nhiệt.
Thánh lễ kết thúc lúc 19g với bài hát ‘Tán tụng hồng ân’.