GIÁO XỨ TÂN PHÚ – ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2020

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2020 CỦA GIÁO XỨ TÂN PHÚ
“ Đừng ngăn cản chúng, hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Ta vì Nước Trời là của chúng” ( Mc 10,14 )
‘Tết Trung Thu rước đèn đi chơi , em rước đèn đi khắp phố phường lòng mừng vui với đèn trong tay, em múa ca trong ánh trăng rằm ….” là tiếng hát của các em Thiếu nhi giáo xứ Tân Phú vang lên trong Đêm Hội Trăng Rằm tại sân thánh đường gx Tân Phú.
Trước đó vào lúc 17g45 ngày 01-10-2020, thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu và “Đêm Hội Trăng Rằm” của các em thiếu nhi giáo xứ Tân Phú được cử hành trọng thể tại nhà thờ Tân Phú, giáo hạt Tân Sơn Nhì.
Thánh lễ do linh mục (Lm) Đaminh Nguyễn Khải Tú chủ tế. Bước vào thánh lễ linh mục chia sẻ với cộng đoàn và các em
Hôm nay, Giáo hội mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Ngài sanh ngày 02-01-1873 và mất ngày 30-09-1897. ( Hưởng dương 24t). Từ khi còn nhỏ Ngài đã ao ước dâng mình cho Chúa và lấy đức tính của trẻ thơ để nên Thánh. Mừng lễ của Ngài chúng ta noi gương Ngài để luôn kiên trung với Chúa. Hôm nay cũng là Tết của Thiếu nhi. Chúng ta cầu nguyện cho các em luôn có nhiều sức khỏe được bình an và cho các em trở nên thánh thiện như Thánh nữ Têrêsa.
Qua bài Tin Mừng Thánh Marco( Mc 10,13-16). Sau khi nói qua về tiểu sử Thánh nữ. Lm Đaminh chủ tế đặt các câu hỏi:
Các con có ai 15t như Thánh Têrêsa không ?( Dạ có). Đúng rồi, mười lăm tuổi còn quá nhỏ mà Ngài đã ao ước dâng mình cho Chúa cùng trở thành Tiến sĩ Hội Thánh và có một vị trí rất cao trong Giáo hội như Thánh Phanxico, Thánh Gioan Thánh giá và Thánh nữ Têrêsa Alvila. Ngài đã từng thốt lên” Làm sao có thể nên Thánh được? “. Câu hỏi đó đã được trả lời khi Ngài dự thánh lễ và nghe bài Tin Mừng hôm nay, và Ngài luôn chiêm niệm lời Chúa phán “ Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Ta, vì nước Trời là của chúng” ( Mc 10, 14)
– Khi ở trong dòng kín Cát Minh, Ngài chỉ làm những việc nhỏ như: Dọn phòng Thánh, quét sân, quét nhà vv và mỗi lần như vậy Ngài đều nói” Chúa ơi ! con quét nhà” để dâng lên Chúa như một trẻ thơ. Thánh nữ Têrêsa nhỏ bé như vậy thôi nhưng Ngài làm bổn mạng các nơi Truyền giáo, các Dòng tu, các giáo xứ của Giáo hội toàn cầu.
– Các con hãy đi con đường đó là trở nên như trẻ nhỏ và trẻ nhỏ thì: Không chửi thề, không gian dối, không cãi nhau, đánh nhau. Các con hãy cầu nguyện cho các bạn nghèo khó vì cha mẹ ép nên đã trở thành người lớn và phải mưu sinh quá sớm như: Bán vé số, bán trà đá, làm thuê, làm mướn vvv
– Các con hãy tạ ơn Chúa, cảm ơn cha mẹ đã sinh ra và nuôi nấng các con đầy đủ mới được ngồi đây tham dự thánh lễ và lát nữa vui Trung Thu với nhau. Hãy cầu nguyện cho các bạn thiếu may mắn hơn mình hàng ngày.
– Trước khi Lm chủ tế ban phép lành, Lm Giuse Lê Hoàng Chánh xứ Tân Phú ( Linh hướng Đoàn TNTT) dặn dò:
– “Lát nữa đây sẽ có phát bánh và quà cho các em TN trong giáo xứ. Cha mời các HT phát cho các em trong TNTT, còn quý phụ huynh dắt con em đi lễ, xin vui lòng qua Văn phòng gx để nhận quà và đèn cho các em”.
– Thánh lễ kết thúc, Lm Giuse Chánh xứ mời Đội Lân lên trước cung thánh, sau khi nhắc nhở về lộ trình Rước đèn Trung Thu, các em xếp hai hàng xuống cuối nhà thờ, hai con Lân đi xen kẽ. Tại sân thánh đường hàng trăm phụ huynh các em TN trong gx đã đợi sẵn và hòa nhập vào đoàn rước đèn. Bài hát” Tết Trung Thu rước đèn đi chơi …” được hát vang, song song đó là màn hình Led khuyết đại chiếu hình ảnh vui Trung Thu của các em Thiếu nhi ở khắp nơi. Quý Cha, quý Ông bà quản, quý AC Huynh trưởng cùng đi với các em.
– Sau một vòng sân nhà thờ, các em được ngồi ổn định để xem Đội Lân biểu diễn. Kết thúc anh Tâm Đoàn trưởng mời quý phụ huynh và các em TN lên chụp hình cùng Đội Lân trong trật tự..
– Đêm Rằm Trung Thu đã khép lại, nhưng tiếng hát của các em vẫn còn vang vọng ở khắp các ngõ ngách của đường phố. Mọi người cùng cảm tạ ơn Chúa vì đêm nay trời quang, mây tạnh. Đó là món quà lớn mà Chúa đã dành như một phần thưởng cho trẻ thơ khi Ngài phán” Thầy bảo thật anh em, ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn trẻ em thì sẽ chẳng được vào”( Mc 10,15)
– Phương Nga _ ảnh TienHuong