Giáo xứ Tân Phú: Lễ kỷ niệm Thánh chức linh mục

 

Giáo xứ Tân Phú: Lễ kỷ niệm Thánh chức linh mục

“Đừng để vật chất làm sao nhãng bổn phận, đánh mất sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống của người Kitô hữu.”

Đó là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm.) Giuse Lê Hoàng – Chánh xứ Tân Phú, khi ngài chủ sự Thánh Lễ mừng kính sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả (TG); cũng là lễ kỷ niệm 15 năm Thánh chức linh mục của ngài và 6 năm của cha Piô X Phạm Đình Tiến – Phụ tá Gx Tân Phú; vào lúc 17g45 ngày 24/6/2020 tại Thánh đường giáo xứ Tân Phú, hạt Tân Sơn Nhì, TGP SG

Đồng tế còn có Lm. Đaminh Nguyễn Khải Tú. Hiệp dâng Thánh lễ có các nam nữ tu sĩ, Hội Đồng Mục Vụ GX, các Hội Đoàn Công Giáo Tiến Hành và đông tín hữu.

Lời mở đầu Thánh lễ cha chủ sự dâng lời tạ ơn Thiên Chúa ban cho Giáo Hội vị Thánh Gioan TG hôm nay mừng kính và là bổn mạng của một số người, trong đó có ông Chủ Tịch HĐMV GX, GB. Trần Quốc Hùng; tạ ơn Chúa trong ngày kỷ niệm của hai cha trong giáo xứ.

Trong bài giảng, cha chủ sự đã diễn giảng về ngày lễ hôm nay mừng kính. Tên “Gioan” có nghĩa là Thiên Chúa đầy ân sủng. Quả thật, ân sủng của Thiên Chúa đã ban cho gia đình ông Dacaria và sự ra đời của Gioan đã làm sáng danh Chúa.

Sự ra đời của Gioan Tẩy Giả là dấu chỉ báo trước niềm vui cứu độ mà Thiên Chúa sẽ thực hiện cho dân Người. Ông trở nên sứ giả của Thiên Chúa, rao giảng và dọn đường cho Chúa Kitô sắp đến: “Tôi không phải là người mà anh em lầm tưởng; nhưng đây, Người sẽ đến sau tôi mà tôi không đáng cởi dây giày dưới chân Người”.

Mọi sự đều do bởi Thiên Chúa. Chính Chúa đã yêu thương chọn, gọi và trao sứ mạng. Người Kitô hữu là sứ giả loan báo Tin Mừng không chỉ bằng lời nói và bằng đời sống hằng ngày, mà còn bằng sự yêu thương và chia sẻ với người nghèo khó. Đời sống khó nghèo, nhiệm ngặt trong hoang địa của Gioan là bài học cho chúng ta: “Đừng để vật chất làm sao nhãng bổn phận, đánh mất sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống của người Kitô hữu.”

Trong tâm tình tạ ơn Chúa trong ngày kỷ niệm 15 năm Thánh chức linh mục của cha Giuse và 6 năm của cha Piô; cha đã nhấn mạnh: Đây là ơn gọi, là niềm vui, hạnh phúc vì Chúa đã thương chọn làm Thừa tác linh mục. Linh mục cũng là người mang thân phận mỏng giòn. Xin mọi người cầu nguyện để linh mục sống và thi hành thừa tác vụ bằng tình yêu đối với Chúa và đối với giáo dân, như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông GB. Trần Quốc Hùng – Chủ tịch HĐMV GX, đã đại diện giáo xứ chúc mừng hai cha và những người mang thánh hiệu Gioan Tẩy giả. Những bó hoa tươi thắm được trao hai cha cùng với tràng pháo tay nồng nhiệt.

Đáp từ, cha chánh xứ Giuse đã cảm ơn Ban Thường Vụ và tất cả mọi người đã giúp cho buổi Lễ hôm nay được trang trọng sốt sắng; cảm ơn tất cả những người đã luôn dõi theo và cầu nguyện suốt những năm qua. Cách riêng khi phục vụ tại Gx Tân Phú được gần 3 năm, được sự yêu thương cộng tác, giúp đỡ của mọi người. Xin mọi người thứ lỗi những sai sót nếu có và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện để các linh mục trong giáo xứ sống và thi hành thừa tác vụ tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g15 với bài hát ‘Cảm tạ ơn Chúa’. Mỗi người đã ra về với phần quà do cha Giuse và Piô gởi tặng.

Truyền thông Gx