Gx Tân Phú _ Cung Nghinh & mừng đại lễ Phục Sinh (2021)

TIN TỨC & SỰ KIỆN
GIÁO XỨ TÂN PHÚ RƯỚC KIỆU – MỪNG ĐẠI LỄ CHÚA PHỤC SINH 2021.
.
Tin bài : Thuy Kieu – ảnh MVTTGx.
.
“HỌ CẦN SÁNG MẮT RA, ĐỂ NHẬN BIẾT CHÚA” Đó là lời diễn giảng của Cha phó Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ Phục Sinh.
Trong niềm hân hoan mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh. Giáo xứ Tân Phú long trọng tổ chức cuộc rước kiệu mừng Chúa Kitô Phục Sinh chung quanh khuôn viên nhà thờ vào lúc 17 giờ 30, chiều Chúa nhật ngày 04/04/2021.
.
Trước tiền sảnh nhà thờ, khi thánh lễ 16 giờ 00 kết thúc, những tiếng trống lần lượt vang lên thôi thúc mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ đến tham dự cuộc rước kiệu Mừng Chúa Phục Sinh: Quý cha, Quý Thầy giúp xứ, Quý Nữ Tu, Quý Chức HĐMV, cùng các đoàn thể Công giáo tiến hành với cờ hiệu của từng Đoàn thể, những vị cao niên, giới trẻ nam nữ, các em Lễ Sinh và thiếu nhi….trong những trang phục đủ màu sắc đã tạo nên bầu không khí nhộn nhịp nhưng không kém phần trang nghiêm sốt sắng.
.
Đoàn rước được Ban Thường Vụ sắp xếp di chuyển đường kiệu tuần tự và rước quanh khuôn viên nhà thờ, và tiến vào Thánh đường vào lúc 18 giờ. Khi Kiệu Chúa Phục Sinh được đặt bên trái của gian cung Thánh, cha chủ sự xông hương kiệu Chúa Phục Sinh và Thánh lễ đồng tế trọng thể bắt đầu. Thánh lễ được cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng chủ sự. Cùng Đồng tế có 2 cha phó Đa Minh Nguyễn Khải Tú và cha phó Giuse Trịnh Vĩnh Phúc.
.
Mở đầu bài giảng: “HỌ CẦN SÁNG MẮT RA, ĐỂ NHẬN BIẾT CHÚA” Đó là lời diễn giảng của Cha phó Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ Phục Sinh. Theo đó, ngài chia sẻ: “ Hai môn đệ trên đường Emmau năm xưa đã cho Đức Giêsu cùng dạo bước. Khi gần gũi Thiên Chúa, các ông thấm dần ngọn lửa hy vọng vào Đức Giêsu Phục Sinh. Lòng các ông sáng lên từ khi Đức Giêsu ngỏ lời với các ông. Đó là không gian của nguyện cầu, là nhịp cầu để Thiên Chúa bước vào trong tương quan của các ông. Hơn nữa, các ông còn mời Đức Giêsu vào nhà mình. Đó không chỉ là hành vi hiếu khách, nhưng các ông ít nhiều cảm thấy vị khách này có cái gì đó đặc biệt. Dọc đường trong câu chuyện, các ông bớt chán nản sầu não hơn.
.
Hôm nay cũng thế, trên đường đời của mỗi người còn đó biết bao thách đố. Thay vì oán trời trách đất, thở ngắn than dài, hãy cho Chúa một cơ hội bước vào nhà mình. Đã có nhiều người để Đức Giêsu chi phối đời họ; kết quả là cuộc sống họ được đổi thay. Cứ nhìn các vị thánh vốn hằng để Thiên Chúa đồng hành. Họ hạnh phúc dường bao! Thực ra trong bình an và nhất là trong giai đoạn khốn khó, ai để Thiên Chúa đồng hành, người ấy hẳn là tìm thấy ánh sáng từ nơi bóng tối. Thiên Chúa của chúng ta thì gần gũi. Gần kề con người, Thiên Chúa có thể trao ban cho chúng ta một con đường của sự sống và hy vọng. Đó là Tin Mừng Phục Sinh đã vực các môn đệ đứng lên loan báo cho muôn dân:
.
Đức Giêsu đã chết và nay đã sống lại! Câu chuyện hai môn đệ trên đường Emmau luôn có tính thời sự. Đó không chỉ xảy ra cho hai ông, nhưng còn là câu chuyện của mỗi người. Nhất là trong hoàn cảnh lúc này, Đức Giêsu vẫn đang “hiện ra”, Ngài vẫn hỏi, vẫn lắng nghe và trò chuyện với mỗi người. Có khi nhiều người đi nhanh quá bỏ Thiên Chúa lại đằng sau, nhiều người sống vội nên quên mất bên mình còn Thiên Chúa, hoặc nhiều lúc người ta hoảng loạn quá cũng quên mất Thiên Chúa.
.
Thật tốt khi đứng lại một chút để thấy Thiên Chúa đang ở đâu. Ngài đang gõ cửa! Mong sao mỗi người “chúng ta” cũng can đảm đón Ngài vào đường đời của mình. Để kết thúc bài chia sẻ, cha chủ tế kết luận: Ước mong sao “chúng ta” của hiện tại cũng nhận ra Chúa Phục Sinh hiện diện trong Thánh lễ, nơi những người xung quanh và trong đời sống hàng ngày, để biết sống và làm chứng cho Tin mừng của Chúa. Thánh lễ được tiếp tục với phần tuyên xưng Đức tin cùng lời nguyện tín hữu, và phần phụng vụ Thánh thể với tâm tình nghiêm trang và sốt mến của toàn thể cộng đoàn.
.
Cuối lễ, cha chánh xứ Giuse cũng đã chúc mừng ngày Đại lễ Chúa Phục Sinh đến toàn thể mọi người. Một tràng vỗ tay thật rộn ràng từ phía cộng đoàn dân Chúa. Và Thánh lễ được kết thúc vào lúc 18g 50. Sau khi nhận phép lành cuối lễ, mọi người ra về trong niềm vui mừng hân hoan theo bài ca ” Chúa nay thực đã Phục Sinh. Alleluia” do Ca đoàn Hiệp hội – Gx vang lên, mọi người cùng một tâm tình tin tưởng và hy vọng một điều mai sau cũng sẽ cùng được Phục Sinh Với Chúa.
.