TIN TỨC & SỰ KIỆN Giáo xứ Tân Phú: Giáo họ Mông Triệu Tạ ơn Tất Niên

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Giáo xứ Tân Phú:
Giáo họ Mông Triệu Tạ ơn Tất Niên
Bài & ảnh _ MVTTGX
“Thiên Chúa yêu thương ban cho mọi người hết ơn này đến ơn khác, chúng ta có thể chưa tận dụng những ơn Chúa để sống và làm sinh lợi.”
Cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng đã nói như trên khi chủ sự Thánh lễ Tạ ơn Tất niên của giáo họ (Gh) Mông Triệu vào lúc 17g45 ngày 05.02.202, tại nhà thờ giáo xứ Tân Phú, hạt Tân Sơn Nhì, TGP Sài Gòn.
Hiệp dâng Thánh lễ ngoài giáo họ Mông Triệu còn có các nữ tu của các Dòng trong giáo xứ, quý Hội Đồng Mục Vụ, một số đại diện hội đoàn và các giáo dân trong giáo xứ.
Trong tâm tình của giáo họ Mông Triệu tạ ơn Chúa với biết bao ơn lành hồn xác Chúa ban cho trong năm qua, với lòng nhiệt thành quảng đại hy sinh phục vụ cho giáo họ cũng như giáo xứ với nhiều sự tốt đẹp. Bên cạnh đó còn có những điều thiếu sót, xin Chúa tha thứ và ban ơn soi sáng, hướng dẫn để trong năm tới giáo họ có thể sống và thực hiện như lòng Chúa mong ước.
Mở đầu bài giảng, cha chánh xứ nói về tình hình dịch Covid làm hạn chế phần nào những sinh hoạt và ảnh hưởng đến đời sống của mọi người. Cách riêng, đối với Gh Mông Triệu, để phòng tránh lây lan dịch bệnh không còn được tụ họp nhau để đọc kinh chung hay dâng Thánh lễ tại đài Đức Mẹ của giáo họ.
Mặc dù những khó khăn, đau khổ xảy đến, chúng ta noi gương Mẹ Maria luôn tín thác vào Chúa, lắng nghe và thực hiện Lời Chúa; luôn sống tâm tình tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh như Mẹ Maria.
Cha chánh xứ nhấn mạnh: “Thiên Chúa là Đấng quyền năng, không gì mà Thiên Chúa không thể làm được. Ngài yêu thương ban cho mọi người hết ơn này đến ơn khác, chúng ta có thể chưa tận dụng những ơn Chúa để sống và làm sinh lợi.”
Cha chánh xứ gợi ý mọi người xem xét trong năm qua đã sống Lời Chúa với bản thân cũng như trong gia đình; trong giáo họ cũng như trong giáo xứ thế nào?
Điểm son nơi Gh Mông Triệu là có nhiều nữ giới tham gia phục vụ trong giáo họ. Cha chánh xứ đã khen ngợi và cảm ơn những người đã đóng góp giúp cho giáo họ cũng như giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn.
Đền Đức Mẹ nơi Gh Mông Triệu là nơi mọi người trong giáo họ hiệp thông, cùng họp nhau đọc kinh, cầu nguyện. Đó là gương sáng chứng tá đời sống đức tin cho những người chung quanh, vì vậy cần được chỉnh trang xứng hợp.
Kết thúc bài giảng, cha chánh xứ cầu xin Chúa ban cho giáo họ được luôn nhiệt thành trong phục vụ và sống đức tin vững vàng.
Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện tín hữu và phần dâng lễ vật do gh. Mông Triệu đảm trách.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ đã thay lời quý cha Phó cảm ơn Gh Mông Triệu cùng với lời cầu chúc tràn đầy ân sủng và bình an; công việc của giáo họ được như ý Chúa muốn.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, với tâm tình hướng về Mẹ, dâng giáo xứ trong tay Mẹ chở che, cầu bầu cùng Chúa.
Sau đó, giáo họ đã chụp hình lưu niệm với cha chánh xứ.